Đĩa nhựa Vinyl giờ cũng có thể biến thành loa Bluetooth

0
1243

Đĩa nhựa Vinyl giờ cũng biến thành loa Bluetooth được, âm thanh trong trẻo, bass đầy đặn mà còn được tiếng bảo vệ môi trườngChỉ gần gắn một chiếc đĩa nhựa Vinyl lên, bộ đế rung sẽ biến thành một chiếc loa Bluetooth cỡ lớn.

Kể từ khi xuất hiện đĩa CD, các loại đĩa than, đĩa nhựa vinyl đã dần biến mất khỏi tâm trí người tiêu dùng. Dù số lượng đĩa nhựa được tiêu thụ những năm gần đây vẫn lên tới vài triệu bản nhưng cũng không thể phủ nhận rằng chúng chẳng còn được ưa chuộng như xưa. Hầu hết đĩa nhựa giờ chỉ được sử dụng bởi các DJ, đài phát thanh hoặc được coi như những món đồ kỷ niệm, sưu tầm.

Mới đây một công ty thiết kế tại Bỉ đã giới thiệu sản phẩm loa Bluetooth mới của họ và gọi vốn trên Kickstarter. Chiếc loa này không giống như các loại loa mà bạn thấy trên thị trường. Nó có thiết kế như một bộ đế dựng tranh để bàn và không thể hoạt động nếu không có đĩa nhựa gắn lên.

Đĩa nhựa Vinyl giờ cũng biến thành loa Bluetooth được, âm thanh trong trẻo, bass đầy đặn mà còn được tiếng bảo vệ môi trường - Ảnh 1.Chiếc loa Vinyl Bluetooth Speaker có cơ chế hoạt động gần như công nghệ Acoustic Surface mà Sony mang lên dòng TV OLED mới của hãng. Bằng cách tạo ra rung động và truyền nó tới một bề mặt cứng –  chính là chiếc đĩa nhựa – âm thanh sẽ được lan tỏa với chất lượng không thua gì các màng loa thông thường.

Bộ chân đế và loa tweeter của Vinyl Bluetooth Speaker.

Việc sử dụng đĩa nhựa cũng góp phần bảo vệ môi trường. Vì đĩa nhựa vinyl được làm từ chất liệu nhựa PVC vốn tốn tới 600 năm để phân rã nên việc biến nó thành loa cũng góp phần vào chiến dịch tái chế rác thải.

Đĩa nhựa Vinyl giờ cũng biến thành loa Bluetooth được, âm thanh trong trẻo, bass đầy đặn mà còn được tiếng bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Theo nhà thiết kế Hou Liang – cha đẻ của Vinyl Bluetooth Speaker, chiếc loa này có sẵn một driver tweeter chuyên trị dải âm cao và trung. Trong khi đó, dải trầm sẽ được xử lý bởi chiếc đĩa nhựa gắn lên. Việc dùng đĩa nhựa để truyền tải dải trầm cho phép âm thanh trở nên chân thực hơn, mượt mà hơn so với các loại loa Bluetooth cỡ nhỏ.

Đĩa nhựa Vinyl giờ cũng biến thành loa Bluetooth được, âm thanh trong trẻo, bass đầy đặn mà còn được tiếng bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Với loa trầm kích thước của đĩa nhựa, các dải âm sẽ được xử lý tự nhiên hơn, ít méo hơn.

Hou Liang giải thích rằng, vì các mẫu loa di động hiện nay có phần cứng rất nhỏ gọn, màng loa không thể nào thể hiện đúng được dải trầm của bản nhạc mà không gây méo, lệch đi. Những loại loa tích hợp màng loa cộng hưởng âm trầm tưởng chừng hiệu quả nhưng thực tế lại dễ lấn át, làm hỏng chất lượng bài hát, nhất là khi mở âm lượng lớn.

Với Vinyl Bluetooth Speaker, các dải âm sẽ trở nên hài hòa hơn, tinh tế hơn ở toàn dải. Âm trầm không hề bị xử lý, số hóa nên trải nghiệm sẽ trở nên tự nhiên, chân thực nhất có thể.

Ngoài ra, với việc tận dụng chiếc đĩa nhựa có đường kính tới 30cm, âm lượng từ chiếc loa cũng đồng đều hơn. Khi được đặt trong phòng, âm thanh sẽ tán xạ nhiều hướng, tạo âm trường rộng mở hơn so với loa không dây cỡ vừa và nhỏ.

Vinyl Bluetooth Speaker có đáp tuyến tần số trải dài từ 90Hz đến 20kHz, chỉ số S/N >= 75dB, độ méo <1%, pin dung lượng 800mAh, phát nhạc trong khoảng 6 giờ và sử dụng kết nối Bluetooth 5.0 cao cấp nhất. Chiếc loa cũng hỗ trợ phát nhạc qua cổng Aux truyền thống và tích hợp micro thoại để dùng với smartphone.

Đĩa nhựa Vinyl giờ cũng biến thành loa Bluetooth được, âm thanh trong trẻo, bass đầy đặn mà còn được tiếng bảo vệ môi trường - Ảnh 6.

Trông Vinyl Bluetooth Speaker giống một món đồ trang trí hơn là loa không dây.

Hiện tại, dự án gọi vốn cho Vinyl Bluetooth Speaker đã hoàn thành trước hạn với số vốn vỏn vẹn chỉ 2800 USD từ 25 người ủng hộ. Con số này có vẻ nhỏ bé nhưng dự án thực tế vẫn được đánh giá cao. Những người mua sớm chiếc loa này chỉ cần trả 80 – 85 Eur, tương đương khoảng 2.1 – 2.3 triệu đồng là được sở hữu một chiếc loa và sẽ nhận hàng từ tháng 4 tới. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Theo Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here