6 lý do chứng minh Galaxy Note9 là smartphone thích hợp nhất cho các audiophile

0
1007

Bạn nghĩ sao nếu bỏ ra vài chục triệu đồng mua smartphone rồi vẫn phải bỏ thêm 9 USD mua dongle cắm tai nghe. Bạn cảm thấy gì khi vui mừng cắm amp/DAC chỉ để nhận ra mình không thể cài được Tidal trên một cửa hàng ứng dụng phổ biến tại Việt Nam? Rõ ràng là đã kỹ tính trong âm thanh, audiophile cũng phải kỹ tính với smartphone.

Cổng tai nghe 3.5mm

Chắc chắn những audiophile khó tính nhất đều sẽ sắm cho mình những bộ DAC/amp hoặc DAP chất lượng cao. Thế nhưng, chuyện audiophile “đốt” tiền vào các bộ thiết bị để bàn cỡ lớn và không đầu tư quá nhiều vào di động cũng không phải là hiếm gặp. Chưa kể, phần nhiều các mẫu tai nghe in-ear (kể cả in-ear siêu cấp) cũng thường có điện trở thấp và độ nhạy cao và bởi vậy không quá “ăn” amp/DAC. Một chiếc điện thoại có chip DAC chất lượng vẫn là quá đủ để người dùng có thể tận hưởng những chiếc tai nghe cao cấp này một cách hợp lý.

6 lý do chứng minh Galaxy Note9 là smartphone thích hợp nhất cho các audiophile - Ảnh 1.

Galaxy Note9 thừa khả năng để vượt qua yêu cầu này, bởi mẫu Galaxy đầu bảng mới nhất vẫn được Samsung ưu ái sử dụng chip DAC chất lượng cao từ Cirrus Logic, xuất ra cổng 3.5mm dưới thân máy. Trái ngược lại, nhiều nhà sản xuất khác chẳng có chip dac và cũng chẳng xuất 3.5mm: nối tiếp trào lưu do Apple khai phá từ năm 2016 tới nay, phần đông các nhà sản xuất đều đã bỏ cổng tai nghe. Năm 2018, hãng điện thoại khai phá trào lưu này thậm chí còn sẵn sàng bán điện thoại giá 40 triệu đồng mà không tặng kèm lấy nổi một chiếc adapter.

Bộ nhớ dung lượng cao

6 lý do chứng minh Galaxy Note9 là smartphone thích hợp nhất cho các audiophile - Ảnh 2.

Với tùy chọn 512GB hỗ trợ thẻ nhớ 512GB, Samsung là nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone đặt chân vào “lãnh địa” của laptop, ít nhất là trên khía cạnh bộ nhớ. Hơn ai hết, các audiophile sẽ là người vui mừng nhất, bởi 512GB bộ nhớ chắc chắn sẽ lưu được hơn 1000 album FLAC. Con số này là thừa đủ cho bất kỳ một loại thiết bị nghe nhạc di động nào, cho phép các audiophile có thể ngừng trăn trở giữa chất lượng nhạc và số lượng album mang theo mình.

Nếu album là chưa đủ, thẻ nhớ tối đa 512GB sẽ giúp các audiophile có thể quên luôn về những chiếc DAP đóng vai trò transport. Chỉ một chiếc điện thoại là quá đủ để chứa một kho nhạc đủ dùng cho nhu cầu di động, dù là FLAC hay DSD đi chăng nữa.

Kết nối USB-C “chuẩn mực”

Lại nhắc đến việc transport (dùng thiết bị lưu trữ phát nhạc ra amp/DAC), Galaxy Note9 chắc chắn sẽ có lợi thế về mặt tương thích. Cần nhớ rằng kết nối USB-C hiện tại vẫn vô cùng phân mảnh, cùng một bộ DAC/amp cắm smartphone này thì nhận nhưng smartphone khác lại không nhận.

6 lý do chứng minh Galaxy Note9 là smartphone thích hợp nhất cho các audiophile - Ảnh 3.

Là nhà sản xuất Android số 1 thế giới, hiển nhiên Samsung sẽ không gặp phải vấn đề này. Các dòng Galaxy S và Galaxy Note luôn nằm trong danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới và cũng thường xuyên thay nhau làm “vua” Android. Bởi thế, bất kỳ một nhà sản xuất phụ kiện nào cũng đều sẽ tối ưu phần cứng cho Samsung trước khi nghĩ đến các hãng khác. Tín đồ Android mê âm thanh đơn giản chỉ cần mua phụ kiện OTG cho Note9, kết nối DAC/amp ưa thích và tận hưởng âm nhạc mà thôi.

Tai nghe “chống cháy” cũng phải “xịn”

6 lý do chứng minh Galaxy Note9 là smartphone thích hợp nhất cho các audiophile - Ảnh 4.

Ví dụ bạn dùng tai nghe cỡ lớn và chưa vội sắm cho mình một chiếc in-ear thật xịn để dùng với smartphone. Vậy, bạn sẽ muốn mua smartphone đi kèm tai nghe “không tên” với chất âm dở tệ, hay là smartphone đi kèm tai nghe từ một thương hiệu Áo đình đám? Nếu bạn nghiêng về phía AKG, rõ ràng là bạn sẽ chọn Note9.

Kho ứng dụng không giới hạn

2 hệ điều hành dẫn đầu thị trường di động hiện tại đang có một điểm khác biệt lớn: tính “mở”. Android rất “mở” còn iOS thì rất đóng. Nếu muốn sử dụng các ứng dụng chưa có mặt trên chợ App Store Việt Nam, bạn sẽ phải tìm cách để jailbreak cho thiết bị iOS – một tác vụ càng trở nên bất khả thi và bất tiện cho người dùng.

Bởi thế, lựa chọn Android là gần như bắt buộc. Trên smartphone Samsung, người dùng có thể tìm ứng dụng từ CH Play và cả kho Galaxy Apps của Samsung. Nếu buộc phải sideload, nền tảng bảo mật Knox sẽ là lớp bảo vệ an toàn trước các nguy cơ bảo mật.

Đơn giản là một chiếc smartphone tốt

6 lý do chứng minh Galaxy Note9 là smartphone thích hợp nhất cho các audiophile - Ảnh 5.

Khi lượng bán ra của smartphone vượt ngưỡng một tỷ đơn vị mỗi năm, chúng cũng trở thành loại thiết bị nghe nhạc phổ biến nhất của con người. Một chiếc smartphone tốt bởi vậy sẽ có lợi thế trong cuộc đua trở thành loại thiết bị nghe nhạc tuyệt vời nhất.

Note9 lại có quá nhiều lợi thế. Pin của mẫu Galaxy đầu bảng này lên tới 4000 mAh, thừa đủ để tận hưởng âm nhạc trong những chuyến bay dài. Hiệu năng của Note9 được đảm bảo bởi chip Exynos 9810 mạnh mẽ nhất, và bởi thế sẽ không bao giờ gặp hiện tượng giật khựng cho dù bạn có chơi các file DSD cỡ lớn tới mấy. Một audiophile thích xem MV chắc chắn sẽ đồng ý rằng màn hình AMOLED QHD+ của Note9 là sự kết hợp tuyệt vời với chiếc inear và bộ amp/DAC “xịn” mà họ nối vào Note9.

Và dĩ nhiên, Galaxy Note9 cũng chẳng bị bootloop, chẳng bị bóp hiệu năng, cũng chưa bao giờ gặp scandal mờ hình. Audiophile là những kẻ luôn đặt yêu cầu lên trên những gì “bình thường”, và để khởi đầu cho hành trình đi tìm sự hoàn hảo của họ, các audiophile trước hết cần một chiếc smartphone tốt.

Galaxy Note9 chính là chiếc smartphone tốt mà họ đang kiếm tìm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here