Skullcandy – cái tên nghe vừa lạ vừa quen – nằm trong top những nhà sản xuất tai nghe lớn nhất thế giới. Mới đây chúng tôi được trải nghiệm 2 chiếc tai nghe không dây mới nhất của hãng, lần lượt mang tên Skullcandy Hesh 3 Wireless và Skullcandy Crusher Wireless.

Về thiết kế

tai nghe, không dây, skullcandy, hesh 3, crusher, bass, tintucaudio

Ấn tượng đầu tiên của tôi với bộ đôi Hesh 3Crusher là vẻ ngoài hiện đại. Cả hai sản phẩm đều có thiết kế khá tương đồng nhau. Bề mặt housing được làm bằng nhựa nhám, với chất lượng hoàn thiện rất mịn.  Cả hai headband đều có lớp đệm cao su. Headband của chiếc Crusher Wireless còn được bọc thêm một lớp da mỏng phía bên ngoài. Phần pad tai nghe được làm từ da và vải, khá mềm, và cũng có hình oval giống như Earcup.

tai nghe, không dây, skullcandy, hesh 3, crusher, bass, tintucaudio

Nhìn chung, thiết kế này cho cảm giác đeo rất êm và thoải mái. Mặc dù trọng lượng của chiếc Crusher Wireless nặng hơn chiếc Hesh 3, nhưng nhờ vào thiết kế ôm đầu nên cả 2 đều đeo rất chắc.

Về tính năng của 2 chiếc Skullcandy

tai nghe, không dây, skullcandy, hesh 3, crusher, bass, tintucaudio

Skullcandy Hesh 3 Wireless và Skullcandy Crusher Wireless đều đặt các nút điều khiển ở bên cạnh Earcup, quay vào phía bên trong. Trải nghiệm thực tế cho thấy, vị trí các nút rất dễ bấm và thuận tiện. Các nút này gồm có 2 phím tăng giảm âm lượng, với một nút đa năng hình tròn đặt ở giữa. Nút tròn này vừa là nút nguồn, vừa là nút dừng phát nhạc, lại kiêm luôn chức năng tắt bật Bluetooth. Việc tích hợp nhiều chức năng như vậy trong một nút duy nhất có thể hơi khó thao tác với người mới sở hữu tai nghe. Tuy vậy sau vài lần tắt bật, có vẻ như tôi cũng đã quen với nút điều khiển này.

Âm Bass ấn tượng của chiếc Crusher

tai nghe, không dây, skullcandy, hesh 3, crusher, bass, tintucaudio

Một chi tiết đáng chú ý trên chỉ có trên Skullcandy Crusher Wireless chính là thanh gạt điều chỉnh lượng Bass. Thanh này đặt bên phía Earcup trái. Trong lần thử đầu tiên, tôi đã gạt thanh này lên tối đa, và, ngay lập tức phải gạt về. Lý do là vì tôi gần như bị ngập trong Bass khi gạt thanh này lên. Với tiếng Bass cực mạnh như này, nhiều khả năng Crusher không  còn phù hợp với nhiệm vụ nghe nhạc nữa. Dường như đây không phải thanh chỉnh Sub Bass mà có chức năng khác. Đó là tái tạo tiếng rền rung của âm thanh siêu trầm, phục vụ nhu cầu chơi game và xem phim.

tai nghe, không dây, skullcandy, hesh 3, crusher, bass, tintucaudio

Theo như thông tin tôi tìm hiểu, âm thanh siêu trầm của Skullcandy Crusher được tạo ra bởi một Driver riêng có tên gọi Sensation55. Driver đặc biệt này sử dụng màng loa hoàn toàn bằng kim loại được chính hãng sản xuất. Trải nghiệm công nghệ âm thanh mới này với các tựa game nổi tiếng hiện nay như PUBG hay Rules of Survival, quả thật tiếng súng và tiếng bom nổ nghe rất đã, với độ vang độ rền cực kỳ sống động, khác hẳn với các tai nghe thông thường.

tai nghe, không dây, skullcandy, hesh 3, crusher, bass, tintucaudio

Quay trở lại với chiếc Hesh 3, chiếc tai nghe này không có nút gạt tăng âm trầm độc đáo như người anh em Crusher. Chất âm của Hesh 3 có gì đó tương đồng với Crusher khi để chế độ Bass bình thường, đó là vẫn nhấn Bass nhưng đảm bảo độ chi tiết khá ở dải Mid và Treble.

Kết luận

Như vậy, bộ đôi tai nghe Skullcandy Hesh 3 WirelessSkullcandy Crusher Wireless khá tương đồng nhau về mọi mặt. Riêng chiếc Crusher được trang bị thêm tính năng điều khiển âm trầm cực kỳ độc đáo, khiến cho chiếc tai nghe này khác biệt hẳn với những headhphone bluetooth khác trên thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here