64Audio gây phấn khích cho audiophile khi cho trình làng tai nghe cao cấp Volur

0
1140

Nhắc tới 64Audio, audiophile sẽ nghĩ ngay tới những chiếc tai nghe cao cấp sở hữu chất âm có độ chi tiết cao nhờ được tích hợp công nghệ driver tia độc đáo. Chỉ cách đây ít ngày, 64Audio khiến các cộng đồng âm thanh trên toàn thế giới phải chú ý đến mình khi cho trình làng mẫu tai nghe mới có tên Volur.

Thiết kế

Volur vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế thường thấy của 64Audio. Ngay cả kích thước của phần housing cũng không hề thay đổi. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt với những phiên bản khác, 64Audio đã trang bị cho Volur mặt faceplate có màu xanh tím đa sắc trông rất bắt mắt.

Vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của 64Audio nhưng faceplate của Volur lại có màu sắc vô cùng sặc sỡ

Toàn bộ housing được chế tạo từ hợp kim nhôm và có phần bề mặt màu đen mờ lịch lãm. Như thường lệ, vị trí đặt module apex sẽ được đặt ở trên faceplate. Có tất cả 4 module được đi kèm theo tai nghe bao gồm: m20, m15, m12 và mX. Hiệu quả chống ồn của những module này cũng hoàn toàn khác nhau: m20 giảm 20dB, m15 giảm 15dB, m12 giảm 12dB và mX giảm 10dB.

Như thường lệ, vị trí của module apex tiếp tục được đặt trên faceplate

Cấu hình driver

64Audio Volur được trang bị cấu hình driver hybrid với số lượng driver lên tới con số 10 ở mỗi bên khoang âm. Nhiệm vụ tái tạo các dải âm sẽ được phân chia như sau:

  • Dải tần số cao sẽ được giao cho 1 driver tia BA
  • Dải high mid sẽ được giao cho 1 driver BA
  • Dải mid sẽ được giao cho 6 driver BA
  • Dải tần số thấp sẽ được giao cho 2 driver dynamic
Volur sẽ được trang bị 10 driver ở mỗi bên tai và sử dụng mạch phân tần 4 đường tiếng

Hệ thống driver trên sẽ được kết nối với mạch phân tần thụ động có thiết kế theo dạng 4 đường tiếng. Về thông số, Volur có dải tần đáp ứng trải rộng từ tần số 5Hz – 22kHz, độ nhạy 103dB và hoạt động ở trở kháng 6,3 Ohm.

Chất âm của Volur được cho là không hề kém cạnh người đàn anh U12T

Theo miêu tả của 64Audio, Volur có khả năng tái tạo âm bass cực kỳ sâu lắng nhưng vẫn đảm bảo độ sáng rõ cho hai dải âm mid/treble. Dải mid nghe ấm áp và sẽ khiến nhiều audiophile liên tưởng đến dải mid của Nio. Dải treble được đẩy lên cao, có độ phân giải chi tiết cùng phần mở rộng vô cùng ấn tượng.

Hiện 64Audio Volur đang được mở pre-order trên thị trường quốc tế với mức giá là 2.499 USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here