Đừng nên đeo AirPods đi tập gym hay chạy bộ

0
1052
airrpods, thể thao, tintucaudio

Dù cho AirPods vừa đẹp, sang lại tiện và không vướng víu, nhưng việc lạm dụng nhiều khi hoạt động mạnh là điều không được khuyến nghị.

Nếu nói iPhone là biểu tượng của thời trang công nghệ ngày nay thì AirPods hẳn cũng không kém cạnh trong làng phụ kiện cao cấp. Cặp tai nghe không dây trắng thanh thoát của Apple đang dần trở thành một đặc trưng dễ thấy không chỉ ở những fan ruột mà còn cả những tín đồ công nghệ nói chung. Đi dạo trên đường, đứng chờ xe bus hay thậm chí cả trong giảng đường trường lớp, bóng dáng thoáng qua của những chiếc AirPods vẫn hiện lên một cách thường nhật.

Thế nhưng, có duy nhất một nơi – tưởng như rất phù hợp để dùng AirPods – nhưng thực ra lại không nên chút nào: Phòng tập gym.

Đừng bao giờ đeo AirPods đi tập gym hay chạy bộ, trừ khi bạn muốn ví tiền ngày một dẹp lép! - Ảnh 1.

Tại event ra mắt AirPods, chính Apple cũng đã định hướng người dùng sử dụng AirPods trong khi tập luyện.

Trước tiên, hãy cùng bàn về ưu điểm. Nhỏ gọn, không dây 100% mà chẳng cần gọng đỡ, kích cỡ vừa vặn với hầu hết khuôn tai – đó là những mấu chốt lớn nhất lôi kéo các tín đồ phòng gym bỏ ra tận 150 USD để sở hữu. Tha hồ nâng tạ, kéo vai, đẩy chân nhiệt tình mà không lo vướng víu, ai lại nghĩ rằng AirPods không xứng đáng cơ chứ. Thậm chí, nhiều khi chúng quá tiện dụng và gọn gàng đến nỗi chúng ta còn quên mất mình đang đeo trên tai.

Tuy nhiên, bấy nhiêu đó chưa chắc đã đủ để bù đắp cho một nhược điểm gần như chí mạng của AirPods trong hoàn cảnh tập luyện thường xuyên: Không chống nước (và mồ hôi nữa, tất nhiên rồi!).

airrpods, thể thao, tintucaudio

AirPods không phải iPhone, và kể cả khi nó được thiết kế tích hợp để chống nước, đó là một tiêu chuẩn không rẻ rúng chút nào và dễ dàng đội giá lên cả cộp tiền vào tháng lương của bạn. Vì vậy, dù chỉ là những giọt nước chảy giọt mồ hôi từ da đầu xuống cũng đủ để gây tổn hại ít nhiều tới cặp tai nghe này, không gì bảo đảm chúng an toàn 100% cả.

Nếu đang dùng một chiếc smartphone chống nước và từng khiến nó rơi vào nước thật, có lẽ bạn sẽ nhận thấy một hiện tượng: Mọi thứ đều ổn định, nhưng riêng các phần loa đều bị rè, không thể phát âm thanh sắc nét mượt mà như lúc thông thường. Dĩ nhiên, chờ vài phút tới lúc nước bốc hơi đi hết thì sẽ ổn cả, và đó cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất trong trường hợp như vậy.

Đừng bao giờ đeo AirPods đi tập gym hay chạy bộ, trừ khi bạn muốn ví tiền ngày một dẹp lép! - Ảnh 2.
Một cặp AirPods có giá không hề rẻ trên thị trường hiện nay.

Smartphone tự tin chống nước còn tạm thời bị ảnh hưởng, vậy với AirPods mỏng manh trước nguy cơ chất lỏng xâm nhập thì sao? Những tác động tổn hại bởi nước không nằm trong hạng mục bảo hành của Apple, vì thế hãy chuẩn bị tinh thần trả một số tiền tối thiểu 60 USD cho mỗi bên AirPods bị hư hại để được thay thế hoàn toàn.

Dĩ nhiên, không phải lúc nào rủi ro này cũng đáng bị phóng đại lên như vậy, vì cơ thể mỗi người tiết ra lượng mồ hôi khác nhau, còn tùy vào môi trường xung quanh nữa. Dù sao thì mọi thứ cũng chỉ như một cán cân chênh vênh, chúng ta chẳng thể biết chắc khi nào một tờ hóa đơn của Apple ập vào ví dành cho cặp AirPods dính nước khi đi tập gym về đâu.

Một lý do nữa AirPods không quá lý tưởng khi đem đi tập gym là khả năng chống ồn. Hình thái của AirPods không có bộ phận mút cao su đệm tai, không thể vừa khít và ngăn cách tạp âm hiệu quả. Vì thế, nhiều người sẽ có thói quen bật âm lượng to hơn để nghe nhạc cho rõ, phần nào sẽ khiến tai dễ bị tổn thương hơn nếu nghe liên tục trong thời gian dài.

Đừng bao giờ đeo AirPods đi tập gym hay chạy bộ, trừ khi bạn muốn ví tiền ngày một dẹp lép! - Ảnh 3.
Thiết kế AirPods không hoàn toàn chuẩn 100% cho mục đích cách âm.

Mong rằng trong tương lai, Apple sẽ sớm tích hợp thêm nhiều khả năng tân tiến nữa cho dòng AirPods của mình. Nếu không, lựa chọn tốt nhất để đem đi tập gym có lẽ sẽ là một cặp tai nghe khác giá thành phải chăng, bền bỉ hơn, tránh tình trạng “viêm màng ví” xảy ra chỉ vì những sự cố không đáng có.

theo Trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here