Thiếu niên 15 tuổi tự chế tai nghe AirPods với 4 đô la

0
907

Dân trí Trong khi AirPods có thể khiến người dùng nản chí với cái giá cao ngất ngưởng 160 đô la, thiếu niên 15 tuổi, Sam Cashbook, nói rằng mình có thể làm ra cặp tai nghe không dây bằng cách sử dụng một cặp tai nghe cũ có dây của Apple và keo nến.

Thiếu niên 15 tuổi tự chế tai nghe AirPods với 4 đô la - 1

Cashbook nói với tờ Vice’s Motherboard rằng cậu đã quyết định tự làm tai nghe không dây khi thấy bạn mình được tặng tai nghe AirPods mới nhân ngày sinh nhật. Cậu bé tự nhủ, “thế là quá đắt cho một thứ mình có thể tự làm”.

Cashbook bắt đầu xem các video về những người tự làm AirPods, nhưng phần lớn chỉ thấy họ cắt dây khỏi tai nghe như một trò đùa. Cuối cùng, cậu mua một bộ tai nghe bone conduction (dẫn truyền âm thanh qua xương) rảnh tay trên eBay (công nghệ truyền dao động âm từ xương bên ngoài tai vào bên trong tai), và tách rời phần vỏ để lộ ra phần thiết bị điện tử. Sau đó, cậu gỡ mối hàn các dây từ loa gốc trong tai nghe và nối loa chiếc tai nghe Apple cũ của mình với bảng mạch in của cặp tai nghe mới.

Cậu cho biết: “Tôi đã thay pin bằng một thứ lớn hơn và gắn tất cả với nhau bằng keo nến (chắc chắn không phải phương pháp tốt nhất”, đồng thời lưu ý rằng bản AirPods tự chế của cậu “hơi xấu hơn, nhưng hoạt động tốt”.

Bộ tai nghe tự chế của cậu có các nút bật, tắt, dừng phát nhạc, điều khiển âm lượng và nhảy bài, và pin có thể sạc được.

Cậu cho hay: “Dự án này thật sự rất vui và chỉ tốn khoảng 4 đô la, và giúp tôi cải thiệt kĩ năng hàn những thành phần nhỏ hơn của mình. Tôi khuyến khích mọi người nên làm những thứ tuyệt vời như này!”

Theo Sputnik, Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here