Đây sẽ là thông tin rất vui trong những người tiêu dùng và các người chơi âm thanh chất lượng cao nhưng sẽ là tin rất xấu cho các nền tảng Stream nhạc khác như là Apple Music và Tidal.

Trước đây, chuyên gia công nghệ cũng đã đồn đoán rằng Spotify cũng sắp tham gia cuộc chiến âm nhạc Hi Res chất lượng cao. Và giờ đây, ngay thời điểm này nếu Spotify gia nhập cuộc chiến thì sẽ đồng thời gặp ngay phải gã khổng lồ Amazon.

Các nguồn tin chính thức cho biết Amazon đã sẵn sàng để triển khai nền tảng Stream nhạc Hi Res chất lượng cao ngay trong năm nay. Nhiều hãng hãng thu âm và các hãng đĩa cũng đã khẳng định rằng sẽ có một nền tảng nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao mới được ra mắt, nhưng không nói cụ thể đó là hãng nào. Các nguồn thông tin chỉ tiết lộ rằng có một công ty lớn sắp tham gia vào thị trường này.

Theo dự đoán của các chuyên gia, nền tảng xuyên nhạc của Amazon sẽ cho cho người dùng thưởng thức âm nhạc với chất lượng 24 bit cao hơn chuẩn CD thông thường với mức giá là 15 đô một tháng. Mức giá này đương nhiên sẽ cao hơn dịch vụ Amazon Music không giới hạn của chính hãng với mức giá là 10 đô 1 tháng. Trong khi đó đối thủ Spotify cho chất lượng stream nhạc Premium  cao nhất chỉ dùng lại là 16 bit chuẩn CD.

Khi chính thức được ra mắt thì nền tảng Hi Res này sẽ trực tiếp đối đầu với các ông lớn khác trên thị trường như Tidal hay Qobuz. Cả hai hãng đối thủ trên của Amazon đều cung cấp Stream nhạc chất lượng 24bit với mức giá lần lượt là 20 bảng và 25 bảng một tháng, đắt hơn với mức giá dự kiến của Amazon.

Với mức giá chỉ 15 đô một tháng, nếu thông tin rò rỉ là chính xác, một dịch vụ Stream nhạc trực tuyến chất lượng cao, và kho nhạc phong phú đồ sộ như vậy sẽ tạo ra không ít khó khăn cho các đối thủ còn lại. Amazon Hi-Res có thể dễ dàng lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các người chơi nhạc tìm kiếm nguồn file chất lượng cao với mức giá hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here