Cách sử dụng loa thông minh HomePod với Apple TV

0
1389

HomePod là một chiếc loa nhỏ nhưng tiện lợi, có thể giúp bạn phát nhạc streamng từ iPhone, cũng như kết nối không dây với Apple TV thông qua AirPlay. Vậy làm thế nào để khai thác tính năng này?

HomePod có thể kết nối để phát nhạc từ Apple TV /// Ảnh: AFP

 

HomePod có thể kết nối để phát nhạc từ Apple TV

ẢNH: AFP
Trước khi bắt đầu sử dụng HomePod kết nối với Apple TV, điều quan trọng là bạn phải biết rằng việc sử dụng HomePod như thế này không thực sự là mục đích của nó, đó là lý do khiến thiết bị không có đầu vào TV nào.
Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là AirPlay có một chút chậm trễ so với giao thức thường vì nó chỉ là giao thức không dây. Tuy nhiên, Apple TV và HomePod là đủ thông minh để nhận ra điều này và bù đắp cho sự chậm trễ về âm thanh và video để đảm bảo không có độ trễ, nhưng khi chơi game trên Apple TV thì độ trễ rõ ràng hơn.
Bạn cũng cần phải kết nối lại HomePod với Apple TV mỗi khi khởi động lại thiết bị. Và nếu bạn từng nói với Siri phát nhạc trên HomePod, HomePod sẽ ngắt kết nối khỏi Apple TV. Cuối cùng, HomePod chỉ tương thích với Apple TV 4 và Apple TV 4K, vì vậy bạn không thể làm việc với các TV cũ.

Cách kết nối HomePod với Apple TV

Sau khi kết nối HomePod và Apple TV trên cùng một mạng, hãy bắt đầu bằng cách giữ nút Play/Pause trên Apple TV remote khoảng ba giây cho đến khi một menu xuất hiện trên màn hình.
Cách sử dụng loa thông minh HomePod với Apple TV - ảnh 1

 

Vị trí nút Play/Pause có trên Apple TV remote

Menu cho phép bạn chọn đầu ra âm thanh. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải chọn HomePod của mình.

Khi bạn chọn HomePod, dấu kiểm sẽ hiển thị bên cạnh nó. Nhấn nút Menu trên Apple TV remote để quay trở lại màn hình chính.
Cách sử dụng loa thông minh HomePod với Apple TV - ảnh 2

 

Dấu kiểm trước mục Living Room đánh dấu sự xuất hiện của HomePod trong danh sách

Giờ đây bạn có thể bắt đầu sử dụng nó như thường lệ. Bạn thậm chí vẫn có thể sử dụng Apple TV remote để điều chỉnh âm lượng HomePod hoặc sử dụng bảng cảm ứng trên HomePod. Một chỉ báo xuất hiện ở góc trên cùng bên phải màn hình để hiển thị cho bạn mức âm lượng.

Cách sử dụng loa thông minh HomePod với Apple TV - ảnh 3

 

Vị trí nút điều chỉnh tăng/giảm âm lượng khi nội dung trên Apple TV

Tùy thuộc vào ứng dụng bạn sử dụng để phát nội dung video, bạn có thể nhận thấy một số độ trễ bị tăng lên khi tạm dừng hoặc phát video, nhưng cuối cùng sẽ đồng bộ hóa lại mà không gặp vấn đề.

Theo ThanhNien

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here