Apple đã tung ra một phiên bản mới của chiếc máy nghe nhạc iPod Touch sau hơn 4 năm im hơi lặng tiếng.

Mới nhìn vào sản phẩm, nhiều người sẽ nhíu mày bởi những tính năng khá khiêm tốn và chẳng có gì mới mẻ của iPod Touch 2019. Nó trông giống hệt phiên bản 2012: cùng kích cỡ màn hình, cùng camera, thậm chí chẳng có Face ID hay cảm biến vân tay.

Nhưng nếu nhìn lại, iPod Touch lại thực sự là một lựa chọn tuyệt vời đối với bất kỳ ai muốn sử dụng hệ sinh thái dịch vụ của Apple mà không sẵn lòng chi nhiều tiền.

Một thiết bị chạy iOS 12 với giá siêu rẻ: 199 USD

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc smartphone – cứ cho là một chiếc Android kha khá với đầy đủ tính năng và chẳng hề đáng giá đến một quả thận – và muốn có thêm một thiết bị iOS để chơi các tựa game viết cho nền tảng này, hoặc nghe nhạc, hay sử dụng các dịch vụ của iOS như Apple News+, Apple Arcade…? Trong trường hợp đó, iPod Touch là thiết bị bạn cần tìm, và nếu bạn không ngại mang theo 2 thiết bị bên mình, nó sẽ là người bạn đồng hành của bạn mỗi ngày, sẵn sàng cung cấp mọi thứ đến từ Apple.

iPod Touch mới thú vị hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó, đây là lý do vì sao - Ảnh 1.

iPod Touch mới hỗ trợ gọi FaceTime theo nhóm

iPod Touch rất rẻ khi so với tiêu chuẩn của Apple, với giá khởi điểm chỉ 199 USD. Chiếc iPhone rẻ nhất bạn có thể mua được là iPhone 7, cũng sử dụng chip A10 Fusion, có giá khởi điểm đến 449 USD. iPod Touch đủ rẻ để mọt người dùng Android cân nhắc lựa chọn nếu muốn tìm hiểu xem bên kia chiến tuyến, Apple có gì.

Vậy với mức giá khá khiêm tốn đó, bạn có được gì? iPod Touch về cơ bản là iPhone nhưng không có chức năng điện thoại. Bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi thông thường, nhưng nếu kết nối Wi-Fi, bạn sẽ có thể sử dụng nó để gọi FaceTime giống như trên iPhone vậy (gọi FaceTime theo nhóm cũng được).

Bạn cũng sẽ được sử dụng nền tảng di động mới nhất của Apple, iOS 12, cùng chức năng thực tại tăng cường (AR), điều mà iPod Touch thế hệ trước không làm được.

Nó có jack headphone!

Còn một lợi thế khác của iPod Touch mà bạn có lẽ chưa nhận ra (hoặc đã quên mất). Với độ dày 6,1mm và nặng chỉ gần 88 gram, iPod Touch cực mỏng và nhẹ. Để tiện so sánh thì nó dày hơn iPhone XS 1,6mm và nặng bằng một nửa. Thứ hai, không như các mẫu iPhone mới, iPod Touch có jack headphone 3.5mm. Đã bước sang năm 2019, và jack headphone này vẫn cực kỳ hữu dụng. Nếu bạn dùng tai nghe không dây, chẳng vấn đề gì, vì iPod Touch hỗ trợ Bluetooth 4.1.

iPod Touch mới thú vị hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó, đây là lý do vì sao - Ảnh 2.

iPhone XS chẳng thể làm được như thế này!

iPod được sinh ra để nghe nhạc, nhưng iPod Touch còn là một chiếc máy chơi game. Ở mức giá này, nó là một giải pháp khá hợp lý để lũ trẻ nhà bạn chơi game iOS mà không phải bỏ ra cả ngàn đô để rồi vô tình bị chúng phá hỏng vì quá hào hứng khi chơi Rayman Jungle Run.

Dù chiếc iPod Touch phiên bản rẻ nhất chắc chắn là lựa chọn tốt nhất, có nhiều lý do khiến bạn nên cân nhắc phiên bản bộ nhớ trong 256GB. Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền gấp đôi, 399 USD, nhưng nên nhớ một chiếc iPhone với bộ nhớ trong như vậy có giá đến 749 USD (ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ chẳng tìm được chiếc iPhone nào như vậy đâu). Nếu bạn có một kho nhạc đồ sộ và muốn một chiếc máy nghe nhạc đủ chức năng, iPod Touch 256GB không phải là một lựa chọn tệ.

(Chú ý: iPod Touch 2019 chỉ hấp dẫn nếu bạn hứng thú với chơi game, vì nếu dùng để nghe nhạc, nó chẳng khác gì iPod Touch đời trước cả)

Nói tóm lại: các thiết bị của Apple không rẻ. Chưa bao giờ, và có lẽ sẽ không bao giờ. Nhưng một số ưu điểm lớn nhất của chúng lại không nằm ở phần cứng mà là phần mềm, cũng như hệ sinh thái dịch vụ đang ngày một mở rộng và hiện mạnh chưa từng thấy của Apple. Mức giá cực thấp của iPod Touch, cùng với việc được trang bị con chip A10 vẫn khá mạnh mẽ, biến nó thành một thiết bị hoàn hảo cho những ai không quan tâm đến cuộc tranh cãi Android vs. iOS mà chỉ muốn có được một chiếc máy chơi game và nghe nhạc tốt mà thôi.

Tham khảo: Mashable, trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here