Apple âm thầm chuẩn bị kế hoạch xâm chiếm thị trường âm thanh

0
942

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã âm thầm ngừng bán những thiết bị âm thanh của Bose, Logitech và Sonos. Trong đó bao gồm cả những sản phẩm khá nổi tiếng, như tai nghe chống ồn của Bose. Rất có thể đây là một chiến lược mở đường cho sản phẩm mới của Apple sắp ra mắt.

Nếu bạn tìm kiếm các từ khóa như loa Logitech Ultimate Ears Megaboom hay tai nghe Bose trên cửa hàng trực tuyến của Apple, bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Apple âm thầm ngừng bán tai nghe và loa của Bose, Sonos, Logitech - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bộ nhớ cache của Google cho thấy những thiết bị này vẫn còn được bán trên cửa hàng trực tuyến của Apple vào cuối tháng 9.

Kết quả là giờ đây, trang sản phẩm “headphones and speakers” trên Apple Store chỉ có những thiết bị âm thanh của Apple. Không có bất kỳ sản phẩm nào khác của các hãng đối thủ.

Apple âm thầm ngừng bán tai nghe và loa của Bose, Sonos, Logitech - Ảnh 2.
Apple âm thầm ngừng bán tai nghe và loa của Bose, Sonos, Logitech - Ảnh 3.

Theo Bloomberg, các nhân viên của Apple cũng được yêu cầu loại bỏ các sản phẩm khác khỏi những kệ bán lẻ bên trong Apple Store.

Cả Bose và Logitech đều xác nhận với Bloomberg rằng Apple sẽ không còn bán các thiết bị của họ nữa. Tuy nhiên chỉ áp dụng đối với các thiết bị âm thanh, trong khi các phụ kiện khác của Logitech như bàn phím vẫn được bán bởi Apple.

Rất có thể Apple đang chuẩn bị cho việc ra mắt một chiếc tai nghe over-ear cao cấp, có tính năng chống ồn. Do đó cần phải loại bỏ các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Động thái này cũng cho thấy rằng Apple đang quan tâm hơn tới các phụ kiện âm thanh, đặc biệt là tai nghe, khi mà AirPods đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Theo : Theverge

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here