Audio Technica CKR7TW – Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC cao cấp

0
917

Audio Technica CKR7TW có giá tương đương AirPods 2 nhưng chất lượng âm thanh tốt hơn.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Sau khi AirPods xuất hiện, thị trường tai nghe không dây ngày càng sôi động, đặc biệt với dòng True Wireless. CKR7TW là tai nghe không dây True Wireless đầu tiên của hãng âm thanh nổi tiếng của Nhật, Audio Technica. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên trong phân khúc tai nghe không dây này được trang bị bộ xử lý âm thanh DAC (Digital Analog Converter) riêng biệt.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Với giá 6,69 triệu đồng, CKR7TW đắt hơn AirPods 2 bản chuẩn 1,7 triệu đồng, nhưng thấp hơn AirPods 2 bản không dây 300.000 đồng. Nhìn bề ngoài, sản phẩm tới từ Nhật có thiết kế hầm hố, nhiều chi tiết và to, khác với kiểu nhỏ gọn, đơn giản của Apple.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Hộp đựng tai nghe kiêm pin sạc của Audio Technica dài và dày gấp đôi so với AirPods. Nắp mở phải sử dụng nút bấm nhưng tiện hơn ở chỗ, người dùng có thể bấm nút từ bên ngoài để kiểm tra tình trạng pin. Tuy nhiên, hộp sạc của CKR7TW vẫn dùng cổng microUSB thay vì USB-C như trên nhiều thiết bị di động đời mới.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Thời gian sử dụng pin của riêng tai nghe được 6 giờ liên tục, tương đương AirPods 2, nhưng bộ hộp đựng chỉ đủ để nạp thêm cho tai nghe 9 tiếng. Vì thế, tổng thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc đầy cả tai nghe và hộp của Audio Technica chỉ được 15 tiếng, ít hơn AirPods 2 tới 9 tiếng.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Đánh đổi cho kiểu dáng, CKR7TW có chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn AirPods cũng như AirPods 2. Thiết kế in-ear giúp tai nghe chống ồn thụ động tốt hơn AirPods 2.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Audio Technica sử dụng Bluetooth 5.0 nên duy trì kết nối không dây ổn định, không bị tình trạng rớt. Tuy nhiên, những tính năng thông minh như tự dừng nhạc khi hạ tai nghe xuống giống AirPods lại thiếu. CRK7TW không dùng cảm ứng mà dùng hai phím cứng mỏng đặt ở viền tai nghe để điều khiển nhạc và âm lượng.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Cấu trúc màng loa bên trong của CKR7TW nhiều thành phần. Trung tâm là driver 11 mm làm từ sắt nguyên chân, đồng và màng loa được phủ carbon. Chịu trách nhiệm xử lý là một bộ giải mã âm thanh DAC riêng biệt, AKM AK4375. Chất lượng âm thanh tổng thể giàu chi tiết, tách biệt, thiên về hai dải middle và treble. Tiếng bass thể hiện rõ hơn hẳn so với ở AirPods.

Tai nghe True Wireless đầu tiên có DAC

Trong phân khúc 6 triệu đồng, Audio Technica CKR7TW có chất lượng âm thanh nổi trội, hướng đến những người thích âm thanh và nghe nhạc cần tai nghe nhỏ gọn. Điểm yếu của sản phẩm là không đáp ứng tốt nhu cầu xem phim hay chơi game di động vì có độ trễ khoảng 0,5 giây, tạo ra hiện tượng “hình trước tiếng sau”.

Theo VnExpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here