Áp dụng quy tắc 60:60 nếu bạn không muốn “điếc” vì tai nghe khi còn quá trẻ

0
1258

Hiện nay khoảng 1,1 tỷ thanh thiếu niên đang đối diện với nguy cơ mất thính lực do tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị âm thanh từ tai nghe, loa và những nguồn âm thanh gây gại khác ở trong bar, vũ trường

Áp dụng quy tắc 60:60 nếu bạn không muốn điếc vì tai nghe khi còn quá trẻ

Mới đây, trong một nghiên cứu của ông Sreekant Cherukuri chuyên gia tai mũi họng đến từ nước Mỹ, các máy nghe nhạc iPod, smartphone và tai nghe đang gây gây nên tình trạng bệnh mất thính giác, nhất là trong giới trẻ. TheoSreekant, những chiếc tai nghe earbuds/in-ear phát ra âm thanh quá sát màng nhĩ với âm lượng tối đa lên đến 9 decibel.

Cũng trong một báo cáo từ tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), hiện nay khoảng 1,1 tỷ thanh thiếu niên đang đối diện với nguy cơ mất thính lực do tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị âm thanh từ tai nghe, loa và những nguồn âm thanh gây gại khác ở trong bar, vũ trường,… Trong số đó, gần 50% thanh niên và người trưởng thành từ 12 đến 35 tuổi tiếp xúc với âm thanh gây hại từ các thiết bị điện tử và 40% bị ảnh hưởng từ nguồn âm thanh lớn tại các địa điểm giải trí.

Để bảo vệ đôi tai, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng quy tắc 60/60: Nghe nhạc với mức âm lượng dưới 60% so với mức tối đa và không quá 60 phút mỗi ngày. Hiện tại, các nước châu Âu đã bắt buộc các nhà sản xuất phải đặt giới hạn an toàn là 85 dB và cảnh báo cho người dùng khi mở âm lượng quá lớn, còn tại Pháp, các thiết bị âm thanh di động không được vượt quá mức 100 dB.

Tham khảo: ibtimes, Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here