Bose ra mắt kính râm tích hợp âm thanh thông minh

0
1623

Mới đây Bose đã trình làng một sản phẩm mới, không phải một chiếc loa hay một đôi tai nghe, mà lại là một cái kính râm. Đương nhiên khi mang thương hiệu Bose thì đây sẽ không phải là một chiếc kính bình thường. Bose Frames mang các tính năng của một tai nghe không dây, và đặc biệt là hoạt động trên nền tảng âm thanh thực tế ảo tiên tiến do chính Bose phát triển.

bose, frames, tai nghe, kính, thông minh, tintucaudio

Về mặt âm thanh

Các báo chí chưa công bố rõ kính của Bose dung công nghệ âm thanh nào. Tuy nhiên dựa trên hình ảnh và thiết kế, nhiều khả năng đây là tai nghe Bone Conductor, truyền dao động qua xương tai trong. Với thiết kế này, người dùng vừa có thể dung tai nghe vừa nghe âm thanh môi trường, do kiểu tai nghe này không chặn ống tai của người dùng mà truyền âm qua xương phía bên cạnh.

Bose Frames có nút điều khiển cảm ứng đặt trên gọng kính thực hiện nhiều chức năng như bật tắt, ghép nối, chuyển bài, kích hoạt trợ lý ảo Siri và Google Assistant. Thời lượng pin của kính là 3,5 giờ ở âm lượng vừa sau 2 giờ sạc.

Bose AR audio

bose, frames, tai nghe, kính, thông minh, tintucaudio

Nền tảng âm thanh thực tế tăng cường (Bose AR audio) là điểm nhấn chính của Frames, được tích hợp sẵn trong thiết bị. Trước khi tìm hiểu về AR Audio, chúng ta cần phân biệt kính của Bose với kính AR quang học của các hang khác. Bose Frames, thay vì dùng các thấu kính và hình ảnh 3D để chiếu lên mắt người đeo, thì sử dụng âm thanh đa chiều để tác động lên cảnh vật xung quanh.

Thử tưởng tượng bạn đang đi tham quan trong khu công viên hay viện bảo tang có sự hỗ trợ của Bose AR audio. Mỗi khi bạn đi qua hay dừng lại xem một vật thể nào đó, kính Bose Frames sẽ phát âm thanh liên quan đến vật thể hay cụ thể hơn là thuyết minh cho người xem về tác phẩm ngay trước mắt họ.

Hình thức tương tác âm thanh này chưa phải là mới ở các khu du lịch, tuy nhiên việc tích hợp vào trong các thiết bị đeo để phục vụ từng cá nhân quả thực là một ý tưởng thú vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here