Cải thiện chất âm của tai nghe với chiếc DAC/AMP Moondrop Dawn – 3.5mm

0
1390

Bước sang năm 2022, ngoài việc cho ra mắt nhiều mẫu IEM chất lượng như Chu, Aria Snow Edition, Blue Kato, … nhà “Trăng Rớt” còn trình làng các mẫu DAC/AMP chất lượng như Moonriver 2 hay Dawn phiên bản 4.4mm. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của Moondrop Dawn, “Trăng Rớt” đã cho trình làng phiên bản 3.5mm của chiếc DAC/AMP này. Vẫn sở hữu những đặc tính kỹ thuật của phiên bản 4.4mm nhưng giờ đây với cổng kết nối 3.5mm, Dawn trở nên thân thiện với người dùng hơn.

Thiết kế

Vẫn sử dụng màu trắng tinh khôi làm tông màu chủ đạo nhưng vẻ ngoài của Moondrop Dawn – 3.5mm đã được cách tân một chút để tạo sự khác biệt với người đàn anh. Thay vì sử dụng cấu trúc hình tròn quen thuộc, phần thân của DAC/AMP sẽ có dạng hình hộp chữ nhật với các góc cạnh được bo cong nhẹ. Lớp vỏ ngoài vẫn được làm từ hợp kim nhôm cấp hàng không với các ưu điểm nổi bật như: Độ bền bỉ cao, khả năng chống nhiễu tốt. Việc trải qua quá trình gia công bởi công nghệ CNC giúp tăng cường chất lượng hoàn thiện cho sản phẩm.

Moondrop Dawn – 3.5mm có kiểu dáng vuông vắn hơn so với phiên bản 4.4mm

Ngoài tên gọi được in rõ ràng trên phần thân máy, Moondrop còn tích hợp một chiếc đèn LED cho phép hiển thị chính xác định dạng nhạc đang được xử lý. Phần dây cáp trên Moondrop Dawn – 3.5mm được làm bằng đồng mạ bạc để đảm bảo tín hiệu âm thanh trong quá trình truyền dẫn luôn có độ tinh khiết cao nhất.

Về phần kết nối, Dawn – 3.5mm được tích hợp đầu vào USB Type-C và cổng tai nghe 3.5mm. Cổng Type-C cho phép DAC/AMP tương thích tốt với nhiều loại thiết bị từ Android smartphone, tablet, … cho tới laptop và PC (phải sử dụng thêm đầu chuyển sang USB Type-A). Để tương thích với những thiết bị iOS, người dùng cần mua thêm dây hoặc đầu chuyển sang kết nối Lightning.

Moondrop Dawn – 3.5mm có khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị

Tính năng và công nghệ

Để có thể đảm nhận tốt được nhiệm vụ giải mã, Moondrop đã trang bị cho Dawn – 3.5mm cặp chip DAC CS43131 do Cirrus Logic sản xuất. Sự kết hợp giữa cặp chip này với bộ dao động tinh thể kép cho phép tăng cường độ chi tiết, sắc nét và trung thực cho tín hiệu âm thanh sau quá trình giải mã. Chiếc DAC/AMP hoàn toàn xử lý tốt các định dạng nhạc chất lượng cao như PCM 32bit/768kHz hay DSD 256 Native.

Moondrop Dawn – 3.5mm dễ dàng xử lý các định dạng nhạc PCM 32bit/768kHz và DSD256 Native

Về mặt sức mạnh, Moondrop Dawn – 3.5mm có công suất đầu ra là 2Vrms. Sự mạnh mẽ này giúp cho chiếc DAC/AMP hoàn toàn đủ lực để kéo hầu hết các mẫu IEM trên thị trường hiện nay. Moondrop cũng đẩy mạnh việc phát triển ứng dụng Moondrop Link trên smartphone. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể tùy chỉnh mức Gain và lựa chọn filter thích hợp cho Dawn.

Việc đánh cặp chiếc tai nghe của bạn với Dawn – 3.5mm sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng dàn dựng sân khấu âm thanh do phần âm trường có độ mở thoáng đãng, rộng rãi hơn. Tính minh bạch giữa các dải âm cũng được tăng cường. Dải bass xuống sâu hơn, tốc độ phản hồi tăng nhanh hơn và kết cấu sẽ có độ chặt chẽ tốt hơn.

Việc phối ghép tai nghe với Moondrop Dawn – 3.5mm sẽ cải thiện đáng kể chất âm

Hiện chiếc DAC/AMP Moondrop Dawn – 3.5mm đang được phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam với giá bán khoảng 1,6 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here