Bài này mình tổng hợp một số thông tin về 2 thế hệ tai nghe không dây AirPods của Apple để anh em tiện so sánh trước khi quyết định xuống tay mua sản phẩm này.

Trang iMore cho biết sự khác biệt giữa 2 mẫu tai nghe không dây này không lớn, thậm chí giá bằng nhau nên rất khó để quyết định nên mua cái nào hay có nâng cấp hay không.

Tính năng

Có nên mua AirPods 2 khi đang dùng AirPods 1?

AirPods 1 có thể kết nối với tất cả các thiết bị đăng nhập vào iCloud tự động, dễ dàng cho người dùng kết nối với các thiết bị chạy iOS, chạm nhanh 2 lần (double tap) để gọi Siri.

Ngoài ra, nó cho thời lượng pin lên đến 24 tiếng với hộp sạc đi kèm, 15 phút sạc trong hộp cho thời gian sử dụng AirPods 1 lên đến 3 giờ, tương thích với hộp sạc không dây.

Trong khi đó, AirPods 2 được bổ sung thêm kích hoạt Siri bằng giọng nói bên cạnh double tap như AirPods 1 và có cùng mức giá là 159 USD.

Có nên mua AirPods 2 khi đang dùng AirPods 1?

Ảnh:Trusted Reviews

Nó cũng được thiết kế và trang bị vi xử lý mới cho chất lượng âm thanh và thu âm tốt hơn, tốc độ chuyển đổi giữa các thiết bị nhanh gấp đôi, thời gian thoại dài hơn và giảm độ trễ đến 30%.

Khuyết điểm của AirPod 1 chính là không có khả năng kích hoạt qua giọng nói cũng như thời lượng pin cho đàm thoại ngắn hơn AirPods 2, trong khi thiết kế bên ngoài thế hệ 2 của tai nghe này không có gì đổi mới.

Phần cứng

Mời anh em xem bảng so sánh phần cứng của 2 thế hệ tai nghe không dây này.

Có nên mua AirPods 2 khi đang dùng AirPods 1?

Có nên nâng cấp khi đã có trong tay AirPods 1?

iMore nói rằng bạn không nên nâng cấp khi đã có trong tay chiếc AirPods đời đầu bởi vì mặc dù có một số điểm nổi trội trên phiên bản tai nghe mới nhưng bấy nhiêu đó là không đủ để tạo nên bước ngoặc.

Thiết kế không có gì đổi mới trên AirPods 2 cũng như thiếu nâng cấp về màu sắc chính là một trong những điểm làm người dùng không hài lòng, Galaxy Buds mới ra trước đó thậm chí cũng vượt qua AirPods ở khoản này.

Trong khi AirPods đã xuất hiện cách đây hơn 2 năm về trước thì Galaxy Buds chỉ vừa được ra mắt gần đây trong sự kiện Samsung Unpacked. Cả 2 đều là tai nghe không dây true wireless xịn sò của những nhà sản xuất hàng đầu.

Có nên mua AirPods 2 với hộp sạc không dây?

Có nên mua AirPods 2 khi đang dùng AirPods 1?

Đương nhiên, nếu bạn là người mới, lần đầu tiên trải nghiệm tai nghe không dây chính hãng Apple thì cứ thế hệ 2 mà chiến, bởi cùng một giá nhưng phần cứng xịn sò hơn.

Câu hỏi tiếp theo là bạn có cần bỏ ra thêm 40 USD để tậu AirPods 2 với hộp sạc không dây? Câu trả lời là nếu bạn đang có một cái đế sạc không dây, nên mua, còn không, bạn sẽ phải tốn thêm tiền cho nó nữa.

Một trong những rò rỉ cực kỳ đáng giá dành cho tín đồ Apple, khi Macotakara, trang tin thân tín của Táo khuyết mới đây báo cáo rằng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị cùng hệ sinh thái.

Có nên mua hộp sạc không dây cho AirPods 1?

Có nên mua AirPods 2 khi đang dùng AirPods 1?

Apple rất biết cách “móc” hầu bao của người dùng khi bán riêng hộp sạc không dây, vốn tương thích với cả AirPods thế hệ đầu tiên và thế hệ mới.

Nhưng khi bán riêng, giá của nó lên đến 79 USD, gần như gấp đôi khi nó được bán kèm tai nghe AirPods 2. Vì thế hãy xem bạn có thường xuyên sạc hay không?

Nếu nhu cầu ít khi sử dụng hộp sạc thường, liệu với sạc không dây bạn có dùng nhiều hơn? Và câu chuyện nữa là bạn vẫn cần phải mua thêm đế sạc không dây mới có thể sử dụng hộp sạc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here