DAC/AMP FiiO Q3 MQA: Một bước tiến lớn so với phiên bản tiền nhiệm

0
1126

Trình làng vào năm 2020, Q3 được xem là một món hời dành cho những audiophile mới nhập môn. Và sau 2 năm ra mắt thì cuối cùng FiiO cũng đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc DAC/AMP di động này, nó có tên là FiiO Q3 MQA.

Thiết kế

Về mặt ngoại hình, FiiO Q3 MQA không có nhiều điểm khác biệt với người đàn anh Q3. Phần vỏ máy vẫn được làm từ chất liệu nhôm nguyên khối và trải qua quá trình anode hóa để tăng cường độ cứng cáp và khả năng chống ăn mòn. Hai bên hông máy sẽ được bo tròn để mang lại cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay.

FiiO Q3 MQA có thiết kế rất gọn gàng cùng tính di động cao

Bố trí ở phần mặt trước sẽ có một núm vặn điều chỉnh âm lượng kiêm luôn chức năng bật/tắt nguồn. Đi kèm với đó là cổng 3.5mm Single-Ended, cổng 2.5mm Bal và cổng 4.4mm Bal. Một chiếc đèn LED được tích hợp dưới núm vặn có tác dụng hiển thị định dạng nhạc đang xử lý:

  • Màu xanh dương tương ứng với định dạng PCM
  • Màu xanh lá tương ứng với định dạng DSD
  • Màu đỏ tương ứng với MQA
Hai mặt trước và sau của chiếc DAC/AMP FiiO Q3 MQA

Ở phía mặt sau của FiiO Q3 MQA được trang bị 1 núm gạt dùng để bật/tắt chế độ Bast Boost, 1 núm bấm điều chỉnh mức Gain, 1 núm gạt bật/tắt chế độ sạc và 1 cổng USB Type-C. Ngoài tác dụng sạc pin, cổng Type-C còn được dùng để nhận tín hiệu từ các nguồn phát di động như smartphone, tablet, laptop, …

Tính năng và công nghệ nổi bật

Với sự cố AKM bị cháy nhà máy sản xuất, nhiều thương hiệu đã chuyển sang sử dụng các con chip DAC đến từ ESS Technology hoặc Cirrus Logic. Tuy nhiên, FiiO vẫn rất trung thành với AKM. Hãng đã trang bị cho Q3 MQA con chip DAC AK4452 và đi kèm với đó là chip điều khiển XMOS XU316. Sự kết hợp này sẽ giúp FiiO Q3 MQA dễ dagf giải mã các định dạng nhạc Hires như PCM 32bit/384kHz hay DSD256 Native. Và đúng như tên gọi, chiếc DAC/AMP còn hỗ trợ cả MQA.

Khá nhiều trang bị tối tân được tích hợp trên FiiO Q3 MQA

Để có thể phối ghép tốt với những chiếc IEM khó tính trên thị trường, FiiO Q3 MQA được tích hợp hai mạch khuếch đại THX AAA-28 với công suất đầu ra lên đến 330mW@32Ohm khi ở chế UAC và 370mW@32Ohm khi ở chế độ Line-in. Việc sở hữu viên pin có dung lượng 1800mAh cho phép DAC/AMP có thể chơi nhạc liên tục trong khoảng 12 giờ.

Ngoài hiệu năng khủng thì FiiO Q3 MQA còn có thời lượng pin trâu

Hiện chiếc DAC/AMP FiiO Q3 MQA đang được phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam với giá bán khoảng 4 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here