DAC/AMP Questyle Audio M15: Bộ giải mã di động hàng đầu của Questyle

0
1211

Questyle Audio M15 là một trong hai sản phẩm mới nhất được Questyle trình làng trong thời gian gần đây. So với phiên bản M12 thì Audio M15 sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn như: Hiệu năng mạnh mẽ hơn, sử dụng cổng tai nghe dạng kép, khả năng khuếch đại tín hiệu ưu việt hơn và thiết kế cũng nổi bật hơn.

Thiết kế

So với phiên bản M12 thì Questyle Audio M15 có vẻ ngoài đẹp mắt hơn và được chau chuốt một cách tỉ mỉ hơn. Phần khung vỏ vẫn được làm bằng chất liệu nhôm quen thuộc. Tuy nhiên, để làm tăng thêm sự nổi bật thì mặt sau của chiếc DAC/AMP sẽ được ốp kính cường lực. Với chi tiết này, người dùng có thể quan sát rõ ràng các linh kiện và cấu tạo bên trong của M15.

Questyle Audio M15 có vẻ ngoài đẹp mắt và được chau chuốt rất tỉ mỉ, cẩn thận

Các thông tin như tên thương hiệu và tên sản phẩm sẽ được in nổi ở phần mặt trước và cạnh dưới của DAC/AMP. Ở cạnh trên sẽ được bố trí một núm gạt nhỏ cho phép người dùng điều chỉnh mức Gain sao cho phù hợp. Một chiếc đèn LED cũng được tích hợp trên Questyle Audio M15 để người dùng có thể nhận biết được tốc độ lấy mẫu hiện tại.

  • Màu xanh lá tương ứng với tốc độ < 48kHz
  • Màu đỏ tương ứng với tốc độ 88,2kHz – 384kHz (PCM) hoặc DSD64 – DSD256
  • Màu đỏ tươi tương ứng với MQA

Về phần kết nối, Questyle Audio M15 vẫn sử dụng đầu vào USB Type-C quen thuộc. Còn về đầu ra, ngoài cổng 3.5mm Single-Ended thì chiếc DAC/AMP được bổ sung thêm cổng 4.4mm Balanced.

Questyle Audio M15 được trang bị cổng vào USB Type-C và cổng tai nghe dạng kép (3.5mm và 4.4mm)

Tính năng và công nghệ

Giống như phiên bản M12, Questyle Audio M15 cũng được trang bị chip DAC ES9281AC với khả năng giải mã tín hiệu có độ méo chỉ ở mức 0,0003%. Ngoài khả năng giải mã các file nhạc chất lượng cao như PCM 32bit/384kHz hay DSD256 thì chiếc DAC/AMP của Questyle còn được hỗ trợ giải mã MQA.

Questyle Audio M15 dễ dàng giải mã các định dạng nhạc chất lượng cao như PCM 32bit/384kHz hay DSD256

Về phần khuếch đại, Questyle Audio M15 được tích hợp 2 module SiP CMA (thực chất là mạch khuếch đại hoạt động ở chế độ dòng) trên bo mạch chủ. Đi cùng với đó là bốn động cơ amp CMA cho phép tạo ra mức công suất mạnh mẽ nhất để chiếc DAC/AMP có thể phối ghép tốt với mọi mẫu tai nghe trên thị trường. Nhằm hạn chế việc sản sinh ra can nhiễu thì 2 module này được thiết kế hoàn toàn tách rời nhau.

Với việc được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, âm thanh do Questyle Audio M15 cung cấp có độ chi tiết rất cao

Theo chia sẻ từ Questyle thì ưu điểm của module SiP CMA nằm ở khả năng mở rộng băng thông lên đến 1MHz. Đồng thời tăng cường độ chi tiết và sắc nét cho tín hiệu âm thanh. Cụ thể:

  • Với đầu ra 3.5mm, Audio M15 có công suất là 11.97mW (ở mức trở kháng 300Ohm), điện áp tối đa ở ngưỡng 1.895Vrms và chỉ số méo hài tổng là 0.00045%
  • Với đầu ra 4.4mm, Audio M15 có công suất là 22.60mW (ở mức trở kháng 300Ohm), điện áp tối đa ở ngưỡng 2.624Vrms và chỉ số méo hài tổng là 0,00057%

Để tăng cường khả năng tương thích với các mẫu tai nghe, Questyle Audio M15 có khả năng cân chỉnh Gain ở hai mức High Gain hoặc Low Gain. Tùy thuộc vào trở kháng của tai nghe ở mức cao hoặc thấp thì người dùng lựa chọn Gain ở mức tương ứng.

Để tăng cường khả năng tương thích với các mẫu tai nghe, người dùng có thể điều chỉnh mức Gain trên Questyle Audio M15

Thêm một điểm nâng cấp trên Questyle Audio M15 đó là nó được tích hợp chip tiêu thụ điện năng ở mức thấp do TOREX Semiconductor Ltd sản xuất. Với con chip này, người dùng có thể thoải mái thưởng thức âm nhạc trong nhiều giờ đồng hồ.

Theo như dự kiến, mẫu DAC/AMP Questyle Audio M15 sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5 này với giá bán khoảng 5,9 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here