DAC/AMP Shanling UA4: Có màn hình, nút bấm vật lý, chip DAC mới, giá cả hợp ví

0
1445

Không quá nổi trội ở thị trường dongle khi trong năm 2023, Shanling chỉ mới cho ra mắt duy nhất một sản phẩm mới là UA1 Plus. Thế nhưng chỉ cách đây ít ngày, hãng đã bất ngờ nhá hàng về chiếc dongle mới có tên Shanling UA4.

Thiết kế

Shanling UA4 gây ấn tượng bởi ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới so với các sản phẩm tiền nhiệm. Phần vỏ máy có kiểu dáng vuông vắn hơn, các góc cạnh vẫn được bo cong nhưng góc bo rất nhẹ.

Shanling UA4 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới so với các thế hệ tiền nhiệm

Một điểm cộng lớn dành cho UA4 đó là vẫn giữ được màn hình hiển thị ở mặt trước giống như phiên bản cao cấp UA5. Màn hình có kích thước 0.78 inch dạng đơn sắc và hiển thị các thông tin như: Mức âm lượng, chế độ hoạt động, bộ lọc filter đang sử dụng và thông tin chi tiết về định dạng nhạc đang xử lý.

Shanling UA4 sẽ được tích hợp màn hình giống UA5 và nút bấm đa chức năng tương tự như UA3

Các kết nối quen thuộc là đầu vào Type-C, đầu ra 3.5mm Single-Ended và 4.4mm Balanced vẫn được tích hợp đầy đủ trên Shanling UA4. Ở cạnh bên của dongle được bố trí 3 nút bấm chức năng, chúng có tác dụng tùy chỉnh âm lượng hoặc chuyển bài hát (tùy vào cài đặt trên app).

Tính năng nổi bật

Bên cạnh ngôn ngữ thiết kế mới, Shanling UA4 còn sử dụng chip DAC hoàn toàn mới của ESS là ES9069Q. Hiện chưa có thông tin về chất âm của con chip này nhưng hiệu năng giải mã thì rất ấn tượng khi có khả năng xử lý các tệp nhạc PCM có độ phân giải max là 32bit/768kHz hoặc DSD512.

Giống với những người anh em trước đó, UA4 tiếp tục được Shanling trang bị cho cặp chip opamp RT6863. Công suất đầu ra tối đa là UA4 đạt được là 211mW@32Ohm khi ở trở kháng 32Ohm và sử dụng đầu ra Bal. Dongle tương thích tốt với nhiều hệ điều hành từ Android, Window cho tới iOS và MacOS. Với hệ điều hành iOS và MacOS, người dùng cần mua thêm cáp lightning Shanling L3.

Shanling UA4 hiện đang có giá chào bán trên thị trường quốc tế là 99 USD

Việc hỗ trợ hai chế độ UAC 2.0 và UAC 1.0 cho phép UA4 tương thích tốt với các thiết bị chơi game cầm tay như Nintendo Switch. Để có những tùy chỉnh chi tiết hơn về Shanling UA4, người dùng có thể tải về app Eddict Player trên điện thoại.

Hiện Shanling UA4 đang có giá bán dự kiến trên thị trường quốc tế là 99 USD và sẽ sớm về hàng tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here