DAC Topping D90SE: Thiết kế không đổi, khả năng giải mã được nâng tầm

0
1207

Sau khi ra thông báo về việc ngừng sản xuất D90 thì ngay lập tức, Topping đã cho ra mắt bộ giải mã mới Topping D90SE với nhiều nâng cấp sáng giá về mặt kỹ thuật.

Thiết kế

Mặc dù không phải là một bộ giải mã di động thế nhưng Topping D90SE vẫn sở hữu kiểu dáng rất nhỏ gọn với cân nặng chỉ 1,1kg cùng kích thước ba chiều lần lượt là 22 x 15,5 x 4,5 cm. Nhỏ gọn là vậy song để tạo nên sự chắc chắn, bền vững cần thiết thì toàn bộ phần khung vỏ của bộ giải mã sẽ được làm bằng chất liệu nhôm anodized. Ưu điểm của chất liệu này nằm ở khả năng chống va đập, chống trầy xước tốt, dễ dàng loại bỏ các ảnh hưởng tiêu cực từ hiện tượng nhiễu xa, nhiễu từ. Topping cũng rất cẩn thận khi trang bị các chân chống rung ở dưới mặt đáy của D90SE.

Topping D90SE sở hữu vẻ ngoài đơn giản và có độ hoàn thiện tốt trên mọi phương diện

Đặt chính giữa mặt máy là màn hình hiển thị dạng đơn sắc. Phía bên trái là nút nguồn kiêm nghiệm nút chức năng Menu, phía bên phải là nút tăng giảm âm lượng kiêm nghiệm chức năng di chuyển con trỏ ở menu hiển thị. Ngoài việc điều khiển qua nút bấm, người dùng còn có thể tinh chỉnh D90SE qua chiếc remote “Topping RC-15A” đi kèm với bộ giải mã.

Toàn bộ cổng kết nối sẽ được sắp xếp gọn gàng ở mặt sau bao gồm: 1 cặp cổng XLR, 1 cặp cổng RCA, 1 cổng HDMI loại IIS, 1 cổng optica, 1 cổng coaxial, 1 cổng USB, 1 cổng anten Bluetooth, 1 cổng AES và 1 cổng nguồn.

Bộ giải mã D90SE được Topping tích hợp đầy đủ mọi loại cổng kết nối

Đặc điểm kỹ thuật nổi bật

Là một chiếc DAC nên dĩ nhiên ưu điểm nổi bật nhất của Topping D90SE nằm ở khả năng giải mã. Với việc sử dụng chip DAC ESS9038 Pro, D90SE dễ dàng giải mã chính xác đến từng chi tiết mọi định dạng nhạc số từ PCM 32bit/768kHz cho tới DSD512. Do sử dụng cấu trúc HyperStream 32bit nên con chip này sở hữu hiệu năng hoạt động không chỉ mạnh mẽ mà còn có độ chuẩn xác cao.

Chưa hết, Topping còn tích hợp thêm chip XMOS XU216 cho D90SE nhằm nâng tốc độ lấy mẫu qua đầu vào USB lên 32bit/768kHz với định dạng PCM, DSD512 với định dạng DSD. Với việc được hỗ trợ định dạng MQA qua cổng USB, optical, coaxial và AES, người dùng dễ dàng trải nghiệm những bản nhạc mà mình yêu thích với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Với chip DAC ESS9038 Pro, D90SE dễ dàng giải mã mọi định dạng nhạc số từ PCM 768kHz cho tới DSD512

Bộ giải mã Topping D90SE còn có thể hoạt động không dây nhờ được tích hợp chuẩn Bluetooth 5.0. Do sử dụng chip xử lý Qualcomm CSR8675 nên bộ giải mã tương thích tốt với các codec chất lượng cao như: aptX Adaptive, aptX HD, AAC và LDAC. Nhờ thế mà chất lượng truyền dẫn tín hiệu không chỉ ổn định mà còn có độ trễ cực kỳ thấp.

Chưa dừng lại ở đó, bộ giải mã Topping D90SE còn có khả năng hoạt động không dây nhờ kết nối Bluetooth 5.0

Hiện DAC Topping D90SE được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán khoảng 18 triệu đồng cho hai phiên bản màu sắc là đen và bạc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here