Đánh giá Tin Audio T2 Pro : Con ngựa bất kham

0
1947

Như các bạn đã biết, Tin Audio T2 là chiếc tai nghe nổi lên trong cộng đồng chơi tai nghe rất nhanh chóng nhờ vào internet. Không, chính xác là hữu xạ tự nhiên hương mới đúng, đây là một chiếc tai nghe quá xuất sắc trong tầm giá và không còn gì phải bàn cãi về vấn đề này. Tin Audio T2 Pro thì sao, tại sao lại là Pro trong khi nhìn không khác bản thường cho lắm.

Về cấu hình

Tin Audio T2 Pro cấu hình

Cả hai cùng chia sẻ chung 1 cấu hình xuất âm. Sử dụng 2 driver dynamic, driver đường kính 10mm cho dải trầm và dải trung trong khi driver 6mm làm nhiệm vụ của dải còn lại. Cả Tin Audio T2 và T2 Pro có cùng trở kháng là 16 Ohm. Phần dây dẫn đều sử dụng đồng OFC 5N, khác biệt duy nhất ở đây đó là màu phần giắc cắm của 2 chiếc tai nghe này.

Về thiết kế và hoàn thiện

T2 Pro và T2 có thiết kế giống nhau như hai giọt nước, phải đặt cạnh 2 chiếc tai nghe này cạnh nhau thì chúng ta mới có thể phân biệt được. Tin Audio T2 Pro có phần màu mạ sáng hơn so với T2 một chút.

Phần lưới chắn ở trên lỗ thoát âm của T2 Pro mịn hơn so với T2 bản thường.

Các chi tiết hoàn thiện vẫn rất trau chuốt và chắc chắn giống như phiên bản đầu tiên. Phần gờ nối liên kết không hề xuất hiện kẽ hở nào dù chỉ là nhỏ nhất.

Phần dây dẫn trên 2 tai nghe cũng được sử dụng cùng một loại dây đồng mạ bạc đan chéo khá đẹp mắt, điểm khác biệt duy nhất nằm ở phần giắc cắm 3.5mm. Chân jack của Tin Audio T2 Pro phần vân carbon là màu ánh bạc còn trên T2 bản thường là màu đen. Kích thước của giắc trên dây T2 Pro cũng to hơn chút ít.

Tin Audio T2
Tin Audio T2 Pro
Tin Audio T2 Pro

Về chất âm

Đánh giá chất âm Tin Audio T2 Pro

Đây chính là phần khác biệt đáng để cân nhắc nhất trước khi quyết định lựa chọn một trong 2 chiếc tai nghe này. Tin Audio T2 Pro là một phiên bản sáng hơn của T2 thường. Dành cho các bạn chưa nghe qua Tin T2 thì đây là một chiếc tai nghe có chất âm cân bằng tốt với âm bass tự nhiên, lượng vừa phải. Dải mid trong trẻo, chi tiết ,và dải treb leng keng. ( Đọc đánh giá chi tiết Tin Audio T2 ở đây ) Chiếc Tin Audio T2 Pro từng được nhiều người kỳ vọng là sẽ cải thiện dải bass có phần hơi thiếu trên T2 thường nhưng không, Tin Audio muốn làm fan hâm mộ của mình phải trầm trồ. Thẳng tay vặn boost dải treb và high-mid làm cho âm thanh của Tin Audio T2 Pro sáng choang như khi mở cửa sổ vào ngày nắng hạ vậy. Có nhiều người sẽ không thích kiểu âm này nhưng tin mình đi, bạn sẽ không thấy nhiều chiếc tai nghe giá rẻ trong phân khúc có âm sáng kiểu như Tin Audio T2 Pro đâu.

Dải bass:

Dải bass đánh không xuống được sâu và tập trung nhiều nhất vào mid bass đặc sản từ T2. Về lượng thì T2 Pro lại bị gọt đi một chút ít để đắp lên dải treble. Tốc độ đánh ở mức trung bình, không bị đuôi quá nhiều nhưng khi đánh những bản nhạc tốc độ cao thì T2 Pro xử lý chưa tốt, các lớp bass hơi dính vào nhau. Dải bass nhẹ nhàng kiểu như này chỉ hợp với các bản Ballad nhẹ nhàng mà thôi, không Deep House, không Hard Rock, không Jazz.

Dải mid :

Dải mid hơi bị lùi lại một chút, vẫn giữ được độ trong trẻo, trung tính. Dải âm này được boost nhiều vào high mid nên nghe vocals nữ sẽ rất bay nhưng ngược lại ở vocal nam thì phần low-mid bị đánh tụt xuống nên nghe không được trầm ấm cho lắm. Chi tiết các nhạc cụ, đặc biệt là tiếng guitar làm khá sắc làm tổng thể detail của bản nhạc tăng lên rất nhiều.

Dải treble :

Đây là dải âm nổi bật nhất trên Tin Audio T2 Pro. Sáng và rất giàu chi tiết. Tiếng cymbal hay những nhạc cụ kim loại leng keng nổi bật, không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên có vẻ như Tin Audio đã hơi quá khi tune chỉnh dải âm này làm tiếng bị sibilant khá nhiều, nhất là ở những bản nhạc đã sáng sẵn.

Âm trường

Độ rộng ở mức khá không đặt bản nhạc quá gần đầu của bạn. Về phần này thì không có gì để chê trách T2 Pro.

TỔNG KẾT
Tin Audio T2 Pro sinh ra có lẽ để dành cho treblehead nhiều hơn là những người nghe nhạc phổ thông khi dải treble được boost khá nhiều làm âm dù chi tiết hơn nhưng lại bị sáng và bị sibilant. Việc phối ghép chiếc tai nghe này cần được tính toán hợp lý từ dây dẫn cho đến nguồn phát và cả eartips nữa. Combo hợp lý theo mình là dây đồng + nguồn âm thiên tối và dày tiếng + eartips silicon tăng bass thì mới cân bằng lại được dải treble trên chiếc tai nghe này. Nếu bạn là một audiophile hardcore, cứ thử Tin Audio T2 Pro đi, biết đâu con ngựa bất kham lại là một con ngựa tốt. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here