HiBy tung ra thị trường mẫu DAC/AMP mới có tên FC4

0
1175

Sau khi chứng kiến những màn ra mắt đầy sôi động của Questyle M15, Moondrop Moonriver 2, Shanling UA5iBasso DC06 thì mới đây, HiBy đã làm nóng thị trường DAC/AMP bằng việc tung ra mẫu DAC/AMP hoàn toàn mới có tên FC4.

Thiết kế

HiBy FC4 thực chất là phiên bản nâng cấp của model FC5. Với kích thước ba chiều lần lượt là 65 x 22 x 12mm, FC4 có kiểu dáng lớn hơn người đàn anh một chút nhưng trọng lượng lại được giảm xuống còn 21,7g.

Vẫn mang trên mình ngôn ngữ thiết kế hiện đại giống như FC5, tuy nhiên, HiBy FC4 lại sở hữu độ hoàn thiện tốt hơn. Điều này được thể hiễn rõ thông qua các đường nét thiết kế có độ liền mạch và sắc sảo hơn. Theo như giới thiệu của HiBy thì FC4 có phần vỏ ngoài làm bằng kim loại và sử dụng ngôn ngữ thiết kế Bauhaus với tông màu đen chủ đào cùng các chi tiết màu vàng đồng sang trọng.

Chiếc DAC/AMP HiBy FC4 có thiết kế gọn gàng và hiện đại

Mặt trước của chiếc DAC/AMP ngoài tên gọi sẽ có thêm một dải đèn LED RGB hiển thị chính xác định dạng nhạc đang được xử lý. Ở phần cạnh bên sẽ có hai nút bấm nhỏ có tác dụng điều chỉnh volume. Bộ điều chỉnh âm lượng bên trong DAC/AMP có khả năng tinh chỉnh volume một cách chính xác trong khoảng 30 bước và hạn chế việc tín hiệu bị méo khi đang tinh chỉnh.

Ngoài đầu vào Type-C, HiBy FC4 sẽ được trang bị cổng tai nghe dạng kép với 1 cổng 3.5mm và 1 cổng 4.4 Bal. Đây cũng chính là một trong những điểm nâng cấp sáng giá nhất trên chiếc DAC/AMP này. Với phương thức kết nối plug-and-play, người dùng chỉ cần cắm trực tiếp DAC/AMP vào thiết bị nguồn phát là đã có thể chơi nhạc ngay lập tức mà không cần phải cài đặt thêm driver.

FC4 được HiBy tích hợp 1 cổng 3.5mm SE (công suất 114mW@32Ohm) và 1 cổng 4.4mm Bal (công suất 340mW@32Ohm)

Tính năng và công nghệ

So với FC5, HiBy FC4 sở hữu khả năng giải mã ấn tượng hơn cùng công suất đầu ra mạnh mẽ hơn hẳn. Với việc sử dụng cặp chip DAC ES9219, chiếc DAC/AMP có thể dễ dàng giải mã các file nhạc PCM 32bit/768kHz và DSD 256 Native một cách trung thực, sắc nét với độ méo hài tổng chỉ 0,0006%. Chưa dừng lại ở đó, chiếc DAC/AMP mới của HiBy còn được hỗ trợ giải mã MQA 8x.

Với công suất đầu ra đạt mức 114mW@32Ohm (khi sử dụng cổng 3.5mm) và tăng lên tối đa là 340mW (khi sử dụng cổng 4.4mm Bal), FC4 hoàn toàn đủ sức mạnh để phối ghép cùng mọi mẫu IEM cao cấp trên thị trường.

Ngoài khả năng giải mã PCM 32bit/768kHz và DSD 256 Native thì HiBy FC4 còn được hỗ trợ MQA 8x

Bên trong HiBy FC4 còn được trang bị bộ dao động tinh thể kép cho phép giảm nhiễu jitter đồng thời tăng độ chính xác và ổn định cho các xung nhịp. Nhờ thế mà các dải âm sẽ có độ chi tiết và trung thực cao hơn.

Nhằm giúp cho âm thanh có độ phân giải chi tiết hơn và cải thiện cả phần âm trường lẫn âm hình thì HiBy đã ứng dụng cấu trúc bo mạch hiện đại trên các máy nghe nhạc cao cấp của mình cho FC4. Dĩ nhiên, cấu trúc bo mạch này sẽ được thu nhỏ lại để phù hợp với thiết kế nhỏ gọn của FC4.

FC4 được HiBy ứng dụng cấu trúc bo mạch hiện đại trên các máy nghe nhạc cao cấp của mình

Nhiều khả năng vào tháng 7 tới, chiếc DAC/AMP HiBy FC4 sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here