Trong năm nay, ông lớn đến từ Nhật bản đã ra mắt rất nhiều sản phẩm mới trong danh mục loa di động. Trong đó, ta phải kể đến Sony SRS-XB21, XB31 và XB41. Tại triển lãm công nghệ IFA Berlin 2018 vừa rồi, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm chiếc loa Bluetooth tiếp theo thuộc dòng Extra Bass của Sony. Đó chính là Sony SRS-XB501G.

Về cấu hình

sony, Sony SRS-XB501G, loa di động, bluetooth, tiệc, công suất, tintucaudio

Sony SRS-XB501G được thiết kế để cho ra âm thanh mạnh mẽ tương tự với dàn âm thanh 2.1. Mẫu loa này được trang bị 2 loa vệ tinh phụ trách dải Mid Treble, cùng với 1 loa Woofer chơi dải trầm. Các cấu trúc trong thùng loa và miệng loa cũng được làm cong để triệt tiêu hiện tượng âm bị vọng và chồng chéo giữa các driver.

Sony SRS-XB501G còn có chip riêng để xử lý tín hiệu âm thanh, và được thiết kế để tối ưu hóa dải trầm, cho ra âm Bass căng tròn mạnh mẽ. Mặc dù thuộc dòng Extra Bass, nhưng lượng âm trầm của Sony SRS-XB501G không bị boomy mà lại được định hình và có chất lượng cùng với độ kiểm soát khá tốt.

Về tính năng của Sony SRS-XB501G

sony, Sony SRS-XB501G, loa di động, bluetooth, tiệc, công suất, tintucaudio

Sony SRS-XB501G được tích hợp cả Wifi và Bluetooth. Không những vậy, Sony còn trang bị cả trợ lý ảo Google Assistant cho SRS-XB501G, cho phép người dùng điều khiển loa và bật nhạc bằng giọng nói. Thời lượng pin của Sony SRS-XB501G là khá tốt, đạt 16 giờ chơi nhạc. Ngoài ra, chiếc loa này còn có thể nhận trực tiếp nguồn điện vào từ adapter AC để hoạt động.

sony, Sony SRS-XB501G, loa di động, bluetooth, tiệc, công suất, tintucaudio

Với công suất và viên pin lớn, chiếc Sony SRS-XB501G nặng gần 3 kg. Dù vậy, việc mang chiếc loa này theo mình cũng không quá khó khăn nhờ vào tay cầm chắc chắn và thuận tiện.

Sony SRS-XB501G sẽ được bán ra vào tháng 10 năm nay với mức giá $300.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here