iFan bảo chất âm Airpods 2 hay hơn hẳn. Apple: chúng tôi có sửa gì đâu?

0
774
apple, airpods 2, không dây, true wireless, tintucaudio

Rất nhiều người khẳng định “như đinh đóng cột” rằng AirPods 2 nghe nhạc hay hơn hẳn, trong khi số khác lại khẳng định nó chẳng khác gì đời đầu.

Chiếc tai nghe không dây AirPods thế hệ 2 của Apple đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới, và một số người dùng đầu tiên được trên tay AirPods 2 đã chia sẻ những cảm nhận ban đầu của họ về chiếc tai nghe “quý tộc” này.

Về mặt thiết kế, AirPods 2 không khác gì bản đầu tiên, và nó vẫn chỉ có màu trắng mà thôi. Trong hộp sản phẩm, Apple tiếp tục cung cấp cho người dùng một sợi cáp Lightning sang USB-A.

Hey Siri

Được trang bị chip H1 mới, AirPods 2 hỗ trợ điều khiển Siri bằng các câu lệnh giọng nói, cho phép người dùng chuyển bài hát, thực hiện các cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng, hỏi phương hướng cùng nhiều thứ khác, chỉ cần họ nói “Hey Siri” mà thôi. Tất nhiên, bạn vẫn có thể kích hoạt trợ lý ảo của Apple bằng cách chạm hai lần vào một trong hai tai nghe AirPods, chỉ cần bật tính năng này lên trước trong mục Settings > Bluetooth trên thiết bị iOS.

Những cảm nhận đầu tiên về chức năng Hey Siri mới này chủ yếu là tích cực. Một người dùng đến từ Úc viết trên diễn đàn MacRumors rằng “Hey Siri có vẻ như hoạt động thực sự ngon lành”, ngay cả trong bối cảnh nhạc xung quanh khá ồn ào. Một người dùng khác nhận định tính năng này “hoạt động chấp nhận được”.

Chất lượng âm thanh

Những cảm nhận ban đầu của người dùng về chất lượng âm thanh tổng thể là khá lẫn lộn, với nhiều ý kiến trái ngược nhau xoay quanh việc âm thanh của AirPods mới có hay hơn đời đầu hay không. Nhiều người dùng cho biết họ không để ý thấy bất kỳ sự khác biệt nào, trong khi nhiều người khác lại khẳng định AirPods mới thực sự có sự cải thiện lớn về mặt âm thanh.

Ví dụ, đây là đoạn tweet của một người dùng AirPods 2: “…chất lượng âm thanh của AirPods 2 tốt hơn nhiều so với thế hệ đầu. Nghe vài bài của Daft Punk là thấy sự thay đổi rất lớn, tôi chẳng hề trông chờ chất lượng âm thanh lại cải thiện đến vậy”

iFan khẳng định như đinh đóng cột rằng chất âm Airpods 2 hay hơn hẳn, nhưng Apple bảo không, chúng tôi có sửa gì đâu? - Ảnh 1.

Một người dùng khác lại không tán đồng với tweet trên: “Khi nghe nhạc, tôi chẳng hề nhận ra bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa AirPods 2 và chiếc AirPods đời đầu của vợ mình. Tôi mua AirPods 2 chủ yếu để mang đi tập gym và nghe nhạc bình thường thôi. Nó sẽ thay cho tai nghe Jabra có độ trễ kinh khủng và khiến tôi đau cả tai sau 30 phút nghe nhạc”.

Dù sao thì nhiều người dùng khác đều công nhận những tính năng như Siri và FaceTime có âm thanh rõ ràng hơn hẳn.

Mới nhận AirPods mới! Chất lượng âm thanh trong FaceTime và Siri tốt hơn nhiều. Chuyển giữa các thiết bị nhanh hơn. Chỉ đáng để nâng cấp từ đời đầu nếu pin sắp chết”.

iFan khẳng định như đinh đóng cột rằng chất âm Airpods 2 hay hơn hẳn, nhưng Apple bảo không, chúng tôi có sửa gì đâu? - Ảnh 2.

Một điều khá khôi hài là, trong một video đánh giá AirPods 2 trên kênh YouTube của mình, YouTuber công nghệ nổi tiếng thế giới Marques Brownlee cho biết chính Apple đã xác nhận với anh rằng chất lượng âm thanh của AirPods 2 chẳng khác dù chỉ một chút so với AirPods đời đầu. Vậy phải chăng các iFan đang vui mừng thái quá về chiếc tai nghe không dây họ vừa được sở hữu?

iFan khẳng định như đinh đóng cột rằng chất âm Airpods 2 hay hơn hẳn, nhưng Apple bảo không, chúng tôi có sửa gì đâu? - Ảnh 3.

Marques Brownlee nói rằng Apple xác nhận với anh âm thanh của AirPods 2 chẳng khác gì AirPods đời đầu

Bạn cũng cần biết rằng Apple mới đây đã tung ra bản cập nhật firmware 6.3.2 dành cho AirPods đời đầu, và một số người dùng đoán rằng bản cập nhật này sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh và tốc độ kết nối của AirPods 1. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào chứng minh cho điều này.

Những người sở hữu AirPods 2 đầu tiên còn để ý thấy thiết bị mới này chuyển đổi giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Apple Watch và Mac nhanh hơn. Apple cho biết chip H1 giúp việc chuyển đổi này nhanh gấp 2 lần so với trước đây.

Về mặt thời lượng pin, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới biết được sự khác biệt giữa AirPods 2 và AirPods đời đầu.

Apple cho biết AirPods mới có thời lượng đàm thoại tối đa 3 giờ mỗi lần sạc, so với chỉ 2 giờ của AirPods đời đầu. Các số liệu khác về thời lượng pin không đổi: thời lượng nghe nhạc tối đa 5 giờ mỗi lần sạc, và tổng thời lượng pin hơn 24 giờ khi cho chiếc tai nghe này vào hộp sạc (đã được sạc đầy).

iFan khẳng định như đinh đóng cột rằng chất âm Airpods 2 hay hơn hẳn, nhưng Apple bảo không, chúng tôi có sửa gì đâu? - Ảnh 4.

AirPods mới hiện được bán trên website Apple.com và trong ứng dụng Apple Store trên iOS kèm hộp sạc có dây với giá 159 USD, giống AirPods đời đầu. Nếu bạn mua kèm hộp sạc không dây, giá sẽ là 199 USD. Apple cho biết khách hàng có thể lựa chọn mua theo ý thích tại các cửa hàng của Apple và các nhà bán lẻ khác kể từ tuần này.

Tham khảo: MacRumors, genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here