Với tính năng này, iPhone 11 có thể gửi tín hiệu âm thanh đến 2 tai nghe Bluetooth cùng lúc, cho phép 2 người dùng có thể cùng nghe một bài hát qua tai nghe Bluetooth.

Dù thế nào đi nữa, âm thanh không dây đang dần trở thành một điều bình thường trên điện thoại di động và tablet. Bên cạnh những phiền phức, nó cũng mang tới một số tính năng thú vị mới, không thể có được trên tai nghe có dây. Một trong các khả năng đó là việc gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc, như tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung.

Tuy nhiên, theo tin đồn từ blogger của Nhật, Mac Otakara do Mac Rumors phát hiện ra, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự như vậy tới những chiếc iPhone sắp ra mắt. Những chiếc iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất hấp dẫn.

iPhone 11 có thể sắp ra mắt tính năng tương tự Dual Audio của Samsung - Ảnh 1.

Tính năng này sẽ trở nên hữu dụng trong nhiều tình huống khác nhau, ví dụ bạn có thể kết nối điện thoại của mình với hệ thống âm thanh của ô tô để nghe hướng dẫn về GPS trong khi vẫn có thể nghe nhạc bằng tai nghe.

Đặc biệt là khi bạn và bạn của mình muốn cùng xem một bộ phim trên đoạn đường dài. Tính năng này sẽ cho phép kết nối với nhiều cặp tai nghe Bluetooth cùng lúc để cùng có trải nghiệm âm thanh – điều gần như không thể nếu dùng tai nghe có dây.

Trước đó, Samsung đã triển khai tính năng tương tự Dual Audio trên một số thiết bị của mình và nó cần Bluetooth 5.0 để hoạt động. Như trong báo cáo của Mac Rumors, nếu Apple đưa tính năng âm thanh kép này lên thiết bị của mình, nó cũng sẽ hoạt động được trên các iPhone đời cũ hỗ trợ Bluetooth 5.0 (bao gồm iPhone 8, iPhone X và iPhone XS) thông qua cập nhật phần mềm.

Tuy nhiên, một điều cần chú ý rằng Apple nhiều khả năng sẽ đưa ra 3 phiên bản iPhone trong năm nay, và với việc Mac Otakara lấy nguồn tin từ chuỗi cung ứng, rất có thể tính năng này chỉ xuất hiện trên một số phiên bản iPhone nhất định.

Tham khảo The Verge, trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here