Khám phá 2 mẫu dongle DAC/AMP hiend chuẩn bị cập bến thị trường Việt Nam

0
1528

Tháng 6 tới đây, thị trường Việt Nam sẽ đón chào sự xuất hiện của hai chiếc DAC/AMP cao cấp đó là Cayin RU7 và Luxury & Precision W4 EX.

Dongle DAC/AMP Cayin RU7

Ra mắt cách đây ít ngày, Cayin RU7 là mẫu dongle thứ hai của thương hiệu Cayin. Việc tập trung nhiều vào chất lượng và không quá quan tâm vào số lượng như nhiều thương hiệu khác giúp cho các sản phẩm của Cayin có chất lượng hoàn thiện cũng như chất lượng âm thanh cực kỳ tốt.

Ngoại hình và thiết kế siêu sang của Cayin RU7

Về thiết kế, RU7 vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế giống với phiên bản tiền nhiệm RU6. Toàn bộ phần khung vỏ tiếp tục được làm từ kim loại và hai mặt trước/sau sẽ được tích hợp mặt kính sang trọng. Chiếc DAC/AMP vẫn được trang bị màn hình hiển thị và các nút bấm chức năng. Tuy nhiên, hình dạng của nút bấm sẽ có chút thay đổi để tạo sự khác biệt với phiên bản RU6.

Cayin RU7 là dongle DAC/AMP đầu tiên được trang bị mạch giải mã 1-bit DAC

Thay vì sử dụng mạch R2R như RU6, Cayin RU7 sẽ sử dụng mạch giải mã 1-bit DAC để xử lý tín hiệu nhạc số. RU7 cũng là mẫu dongle DAC/AMP đầu tiên sử dụng mạch 1-bit DAC. Ngoài các tệp nhạc PCM 32bit/384kHz, RU7 còn dễ dàng giải mã các tệp nhạc DSD256. DAC/AMP tiếp tục sử dụng đầu vào Type-C và đầu ra 3.5/4.4 với công suất tối đa lần lượt là 160mW/400mW.

Dongle DAC/AMP Luxury & Precision W4 EX

Sau thành công vang dội của W2, Luxury & Precision đã ấp ủ việc cho ra mắt một chiếc DAC/AMP sử dụng chip DAC cây nhà lá vườn. Và sau nhiều năm nghiên cứu, bộ đôi W4 và W4 EX được ra đời.

W4 EX là chiếc dongle tiếp theo được Luxury & Precision cho ra mắt

Một trong những điểm ấn tượng nhất của Luxury & Precision W4 EX đó là ngoại hình độc nhất vô nhị. Thiết kế độc đáo khiến cho W4 EX nhìn rất giống với một chiếc pod cao cấp. Ngoài đầu vào Type-C và đầu ra 3.5/4.4, W4 EX sẽ được tích hợp thêm núm xoay âm lượng và màn hình hiển thị.

W4 EX sử dụng chip DAC độc quyền do chính Luxury & Precision sản xuất

Sẽ có nhiều tính năng mới được trang bị trên W4 EX như: khả năng tùy chỉnh Gain, lựa chọn bộ lọc filter, điều chỉnh EQ, hỗ trợ kết nối S/PDIF, … Và không giống như các mẫu DAC/AMP khác, W4 EX sử dụng con chip độc quyền của L&P đó là LP5108EX. Với con chip này, W4 EX dễ dàng xử lý định dạng PCM 32bit/384kHz và DSD256. Công suất đầu ra mà chiếc DAC/AMP này sở hữu sẽ ở mức 110mW (khi ở cổng SE) và 220mW (khi ở cổng Bal).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here