Logitech định chi 2,2 tỷ USD để thâu tóm hãng sản xuất tai nghe Plantronics

0
765

Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử Logitech.

Hãng sản xuất phụ kiện máy tính nổi tiếng thế giới Logitech đang có ý định thâu tóm Plantronics, hãng sản xuất tai nghe Bluetooth.

Logitech, plantronics, tai nghe, không dây, tintucaudio

Theo Reuters, nếu thành công, đây sẽ là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử Logitech. Nó sẽ giúp Logitech tăng cường khả năng của mình cũng như thâm nhập vào thị trường mới.

Dẫu vậy, động lực lớn nhất thúc đẩy Logitech thâu tóm Plantronics chính là nhằm giảm chi phí sản xuất trong bối cảnh chiến tranh thương mại ngày càng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. “Tin đồn về thương vụ này xuất hiện trong bối cảnh cả Logitech và Plantronics đều đang tìm cách giảm chi phí sản xuất sau khi Mỹ và Trung Quốc liên tiếp áp các mức thuế nhập khẩu mới, cao hơn dành cho nhau”, Reuters viết.

plantronics, tai nghe, không dây, tintucaudio

Logitech dự tính chi 2,2 tỷ USD để nhận được cái gật đầu từ các sếp của Plantronics. Nếu quá trình đàm phán diễn ra suôn sẻ, thương vụ sẽ được chốt vào tuần tới, theo Reuters.

Sau khi thâu tóm thành công, Logitech có thể ra mắt những mẫu tai nghe không dây dành cho người tiêu dùng để cạnh tranh với Sony, Bose và thậm chí cả Microsoft. Từ trước tới nay, Logitech cũng đã sản xuất tai nghe và có cả những mẫu tai nghe dành riêng cho game thủ.

Có tin đồn cho rằng Apple cũng đang phát triển một mẫu tai nghe trùm đầu không dây của riêng mình và dự kiến phát hành vào năm 2019. Hiện tại, Apple đã có AirPods, một mẫu tai nghe không dây hoàn toàn là Airpods, nhỏ gọn và dễ ghép nối với nhiều thiết bị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here