Nintendo Switch đã có thể kết nối với tai nghe không dây

0
1056
Nintendo Switch đi kèm nhiều phụ kiện hỗ trợ tối đa trải nghiệm chơi game. Đáng tiếc hiện tại người dùng vẫn không thể kết nối với tai nghe không dây. Vì thế thiết bị tên Genki có thể giải quyết vấn đề này.tai-nghe-khong-day-co-the-ket-noi-nintendo-switch

Máy chơi game Nintendo Switch rất tiện lợi khi di chuyển, nhưng nó vẫn thiếu điểm quan trọng: hỗ trợ tai nghe không dây. Thật ra Nintendo đã hỗ trợ tai nghe không dây thông qua kết nối USB từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên để kết nối không dây được phải thực hiện các bước hơi rườm rà như:

  • Bộ chuyển đổi cáp USB Type-A sang Type-C (chuẩn Nintendo Switch hỗ trợ), cắm vào cổng tai nghe máy Switch.
  • Cục phát Bluetooth cắm vào bộ chuyển đổi
  • Kết nối tai nghe không dây với cục phát Bluetooth và thưởng thức.

Hiện tại, Nintendo Switch không hỗ trợ phụ kiện Bluetooth trực tiếp. Vì vậy một nhóm tên Human Things đang gây quỹ trên trang Kickstarter nhằm khắc phục thiếu sót này bằng một thiết bị tên Genki.

tai-nghe-khong-day-co-the-ket-noi-nintendo-switch_2

Ra mắt trên website gây quỹ hồi tháng trước, Genki là một thiết bị cắm vào máy chơi game Nintendo Switch hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.0, phù hợp với nhiều thiết bị âm thanh, do đó 2 người đeo tai nghe không dây có thể cùng chơi. Genki cắm trực tiếp vào cổng USB Type-C của máy Switch và không cần pin.

Thiết bị này dùng một phần nhỏ điện năng từ chính máy Switch (chính xác là 0,02 Watt). Cục chuyển đổi này cũng có thể cắm vào cổng mở rộng trên máy Switch hoặc gắn phía sau bảng điều khiển, miễn người dùng mua thêm đế chuyển giá 10 USD.

  iPhone 4S vỡ kính giá 150.000 USD trên eBay

tai-nghe-khong-day-co-the-ket-noi-nintendo-switch_1

Ngoài việc cho phép người chơi kết nối hầu hết tai nghe không dây với máy Switch, Genki còn cho phép kết nối với loa Bluetooth của các hãng bên thứ ba, trong trường hợp người dùng muốn một hệ thống loa âm thanh lớn nghe đã hơn. Nhóm Human Things đề xuất mức giá 39 USD, hoặc 22 USD là mức giá bán lẻ cuối cùng. Họ cam kết đây là mức giá thấp nhất trên Kickstarter, ngày giao hàng là tháng 11 năm 2018 (gói sản phẩm 29 USD đã được bán hết).

Chiến dịch kết thúc vào ngày 19/7/2018 (đạt mục tiêu gây quỹ 30.000 USD). Genki được dự đoán là một sản phẩm tiềm năng khi đánh đúng vào niềm khao khát của giới game thủ: cần một tai nghe không dây Bluetooth để thoải mái chơi game.

Theo Theverge, techsignin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here