Mới đây trên trang chính thức về chứng chỉ FCC của Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ có lộ ra thông tin SONY đăng ký sản phẩm tai nghe không dây mới với tên mã WF-1000XM3.

Thông tin rò rỉ WF-1000XM3

Đã gần 2 năm kể từ ngày chiếc tai nghe True-Wireless đầu tiên của SONY cũng là phát súng đầu tiên của một thế lực sừng sỏ chống lại sự thống trị của Apple Airpods thời đó. Câu chuyện về WF-1000X đã được bàn tán sôi nổi ở khắp các diễn đàn công nghệ và âm thanh lớn nhỏ trên toàn thế giới. Thật tiếc rằng, WF-1000X bị dính lỗi khá nặng về kết nối ở thời điểm ra mắt và phải mất một khoảng thời gian dài sau đó mới khắc phục được. Thế nhưng, về công nghệ và âm thanh của WF-1000X đến nay vẫn ít có chiếc tai nghe nào sánh kịp.

rò rỉ về wf-1000xm3

Giống như Apple loại bỏ con số 9 trong series iPhone của mình. Có lẽ nào SONY muốn phá cái dớp ngày trước của WF-1000X để lại và WF-1000XM3 sẽ là một sản phẩm đột phá của hãng?

Sau đây là những dự đoán và phân tích của chuyên gia về mẫu tai nghe True Wireless đầu bảng mới nhất của SONY. 

SONY WF-1000XM3 Thiết kế thông minh hơn

WF-1000X là chiếc tai nghe True Wireless thế hệ đầu tiên nên không thể tránh khỏi những lỗi về mặt kỹ thuật và thiết kế. Thành thực mà nói WF-1000X có thiết kế housing không tồi nhưng cái cách mà SONY làm với hộp đựng của nó lại khá tệ. Không có nam châm hút như Apple Airpods, mỗi lần sạc pin bạn phải nhét cận thẩn mỗi bên tai vào đúng bên sao cho tiếp điểm sạc vào đúng vị trí. Sau đó phải dùng tay ấn xuống sao cho đèn báo sạc sáng lên thì bạn mới có thể yên tâm đóng nắp hộp sạc. Mà nắp hộp sạc cũng có cơ chế đóng mở rất kỳ cục. Bạn phải hết sức nhẹ tay khi mở nắp WF-1000X vì nếu quá đà, rất có thể bạn sẽ làm gãy bản lề mong manh của hộp sạc. Sony luôn là hãng sáng tạo ra cái mới, không bắt trước hay nhại lại bất cứ thiết kế nào nhưng với WF-1000X thì điều này không phát huy tích cực cho lắm.

Đến năm 2019, tai nghe True Wireless đã đi được quãng đường dài gần 3 năm, thiết kế của các mẫu tai nghe càng trở nên tối ưu hơn. Việc đưa cơ chế nam châm hút và đóng mở bản lề hợp lý chắc chắn sẽ được SONY đưa vào sản phẩm đầu bảng của mình. Bằng không thì những mẫu True Wireless sau này của hãng sẽ không được người ta đón chờ nhiệt tình nữa. 

Kết nối ổn định hơn

SONY WF-1000X khi mới ra mắt đã gặp phải một “lỗi chết người” với dòng tai nghe True Wireless đó là hiện tượng kết nối chập chờn. Bạn sẽ gặp phải hiện tượng này kể cả khi để điện thoại phát Bluetooth ở ngay bên cạnh tai nghe. Rất nhiều người dùng đã phàn nàn về vấn đề này và sau đó Sony đã tìm ra giải pháp hạ thấp băng thông Bluetooth để giữ kết nối ổn định hơn.  Khi đó WF-1000X được trang bị Bluetooth 4.1 và 2 codec phổ thông là SBC, AAC.

WF-1000XM3 phỏng đoán của chuyên gia

Rất có thể lần này trên WF-1000XM3, SONY sẽ trang bị Bluetooth 5.0 mới nhất cùng codec độc quyền của hãng LDAC. Chuẩn bluetooth mới cho băng thông kết nối lớn hơn, phạm vi hoạt động rộng hơn và khả năng kết nối ổn định hơn rất nhiều so với chuẩn Bluetooth 4.1 cũ kỹ. Điều này đã được chứng minh trên hàng loạt các mẫu True Wireless ra mắt gần đây khi không gặp bất cứ hiện tượng rớt hay gián đoạn kết nối nào. Codec LDAC cao cấp theo lý thuyết có thể truyền phát nhạc lossless không dây, đem lại trải nghiệm âm thanh cao cấp và chuyên nghiệp.

SONY WF-1000XM3 chống ồn vượt trội

Năm 2018, thời điểm WH-1000XM3 ra mắt, mẫu tai nghe chùm đầu chống ồn đầu bảng,  SONY đã giới thiệu với thế giới mẫu chip chống ồn tự phát triển của hãng có tên mã QN1. Con chip này đã biến WH-1000XM3 trở thành mẫu headphones có khả năng chống ồn mạnh mẽ nhất thế giới, vượt qua mọi đối thủ cùng phân khúc về khả năng triệt tiêu tiếng ồn, khả năng cân bằng áp suất.

Cách đặt tên WF-1000XM3 rất có thể suy ra rằng mẫu tai nghe True Wireless này cũng được trang bị một con chip tương tự hoặc ít nhất cũng ngang ngửa với QN1 trên WH-1000XM3.

Thời lượng pin dài hơn

Một trong những điểm yếu cố hữu của các mẫu tai nghe True Wireless SONY  từ xưa đến nay đó là thời lượng pin kém ấn tượng. WF-1000X được giới thiệu với 3 tiếng sử dụng liên tục. WF-SP700N năm 2018 cũng chẳng khá hơn. Trong khi đó các đối thủ cùng tầm, thậm chí là những đối thủ giá rẻ hơn đến từ Trung Quốc đều có thời lượng pin gấp đôi, cá biệt có thể gấp 3 lần con số của Sony.


Dẫu biết rằng 3 tiếng có thể là vừa đủ cho một lần sử dụng cũng như làm cho chiếc tai nghe trở nên gọn gàng với kích thước pin nhỏ hơn, nhưng người dùng luôn mong muốn nhiều hơn. 6 tiếng hay dài hơn đảm bảo khi đi ra ngoài, tai nghe không bao giờ bị hết pin giữa chừng, có thể thoải mái sử dụng suốt ngày dài mà không còn lo sạc pin nữa.

Với WF-1000XM3, Sony chắc chắn sẽ phải hành động quyết liệt hơn về vấn đề này nếu không muốn bị tụt lại phía sau. Thời lượng pin dự đoán ít nhất sẽ là 5 tiếng trở lên cho một lần sử dụng tai nghe.

KẾT LUẬN

Tất cả những điều nói trên đều là phỏng đoán nhưng hoàn toàn có cơ sở để trở thành hiện thực. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem SONY sẽ làm được gì với WF-1000XM3 khi hãng chính thức ra mắt sản phẩm nhé. Sản phẩm sẽ được ra mắt vào khoảng giữa hoặc cuối năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here