Rocki: Thiết bị giúp loa có thể chơi nhạc qua WiFi

0
830
rocki, không dây, tintucaudio

Rocki giúp bạn bổ sung tính năng chơi nhạc qua WiFi cho những dàn loa cũ của mình.

Hiện nay trên thị trường đã có những mẫu loa và hệ thống âm thanh hỗ trợ stream không dây (qua WiFi) từ thiết bị di động đến loa, cho phép người dùng điều chỉnh nhạc qua mạng WiFi trong nhà. Tuy nhiên, để sử dụng thì bạn sẽ phải sắm một dàn âm thanh mới hỗ trợ công nghệ này. Các dàn loa cũ không hỗ trợ sẽ không sử dụng được.

Thiết bị Rocki Play giúp biến các dàn loa cũ thành loa hỗ trợ WiFi.

Thiết bị Rocki Play giúp biến các dàn loa cũ thành loa hỗ trợ chơi nhạc qua WiFi.

Để đưa tính năng stream không dây lên các dàn loa, hệ thống âm thanh cũ, một dự án đang gây quỹ trên Kickstarter có tên Rocki vừa được lập ra với mục tiêu mang về 50.000 USD để làm nguồn vốn sản xuất. Ý tưởng của Rocki khá đơn giản: Đó sẽ là một thiết bị dạng module có thể cắm vào mặt sau của bất kì hệ thống âm thanh nào qua jack cắm audio hoặc cổng RCA, biến chiếc loa của bạn thành bộ loa không dây.

Rocki được gọi là một hệ thống với 1 thiết bị phần cứng và 1 ứng dụng. Trong đó phần cứng có tên là Rocki Play về cơ bản là một thiết bị có 6 cạnh hình dáng giống như 1 cục xà bông cho phép stream nhạc qua WiFi (chuẩn b/g/n). Âm thanh được stream hứa hẹn cho độ trung thực cao hơn nhiều so với các loa Bluetooth. Rocki – công ty đứng sau thiết bị này, cũng đang phát triển một ứng dụng Android cho thiết bị của mình cho phép stream nhạc tới nhiều thiết bị (trong trường hợp bạn phải mua nhiều chiếc Rocki Play nói trên). Một phiên bản cho iOS và HTML 5 cũng đang trong giai đoạn xây dựng. Nếu bạn hứng thú với sản phẩm của công ty và muốn góp vốn, bạn có thể sở hữu Rocki sau khi nó được bán ra với giá 45 USD.

Theo Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here