Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời!

0
2446
Galaxy Buds, samsung, tintucaudio

Không còn dây dợ rối rắm, không còn lộn xộn góc bàn, cuộc sống của bạn tự nhiên sẽ thoáng đãng thoải mái hơn nhiều.

Công nghệ sạc không dây đã len lỏi vào thế giới smartphone từ vài năm trước, mang tới những trải nghiệm mới lạ, tiện lợi hơn nhiều lần so với cách sạc bằng cổng USB. Thế nhưng, hầu hết các nhà sản xuất lại không mấy mặn mà đẩy mạnh tính năng này trên các thiết bị mới. Nhiều flagship vừa ra mắt thời gian qua vẫn chỉ hỗ trợ các tiêu chuẩn sạc không dây khá cơ bản, không có sạc nhanh hay các tính năng phụ nào khác.

Đi ngược lại với xu hướng đó, Samsung lại tỏ ra nỗ lực để mang sạc không dây tới nhiều người dùng hơn cũng như nâng cấp nhiều khía cạnh khác. Năm ngoái, Samsung gây ấn tượng bằng cách ra mắt bộ đế sạc không dây đôi kèm Galaxy Note9, cho phép sạc nhanh 2 thiết bị cùng lúc. Năm nay, hãng lại tiếp tục công bố một cải tiến mới trên bộ ba Galaxy S10, S10+ và S10e: Khả năng sạc không dây ngược cho các thiết bị khác.

Trải nghiệm không dây thực thụ

Nếu là một trong những người đầu tiên sở hữu Galaxy S10|S10+ trong ngày 8/3 vừa qua, hẳn là bạn cũng đang có trong tay bộ tai nghe Galaxy Buds như tôi. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ sạc không dây, dùng tốt với mọi loại đế sạc chuẩn Qi đang có mặt trên thị trường.

Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời! - Ảnh 1.

Đế sạc không dây đôi tại nhà cho phép sạc nhanh cả hai thiết bị mà không cần vướng bận dây cáp.

Nhờ đó, tôi đã có thể tận dụng bộ đế sạc không dây đôi sắm từ cuối năm ngoái mỗi khi về nhà. Chỉ cần đặt hai thiết bị lên đế sạc là có thể nghỉ ngơi ngay, không cần tới đống dây dợ vướng víu trên bàn nữa. Ngoài ra, vì đế sạc này hỗ trợ sạc nhanh 10W nên tốc độ sạc cũng không còn là vấn đề. Chỉ cần khoảng 2 giờ, cả chiếc điện thoại và cặp tai nghe đều được sạc đầy, sẵn sàng “chinh chiến” ngay.

Mọi lúc, mọi nơi

Đừng nghĩ rằng cứ dùng sạc không dây thì chỉ có ở nhà mới được. Bởi Galaxy S10|S10+ và tai nghe Buds đều dùng chuẩn sạc Qi nên chúng có thể sạc tốt với rất nhiều loại sạc không dây khác, kể cả giá rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng.

Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời! - Ảnh 2.

Một đế sạc không dây giá rẻ là đủ để chống hết pin cho Galaxy S10+ khi đang đi làm.

Nếu dư giả, bạn có thể bỏ ra thêm chút tiền và mua một đế sạc loại nhỏ gọn để mang theo hoặc dùng khi tới công ty. Cách này có phần tốn kém chút xíu nhưng sự thật là tiện lợi hơn nhiều so với sạc qua cáp USB, nhất là với những ai liên tục phải nhấc máy lên, đặt máy xuống mà check mail, nghe điện thoại…

Sạc không dây ngược: Tưởng không hay mà hay không tưởng

Ý tưởng này ban đầu không được nhiều người dùng đón nhận cho lắm. Tuy nhiên, sử dụng thực tế rồi bạn mới thấy, đây chính là “vị cứu tinh” trong những tình huống cần kíp.

Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời! - Ảnh 3.

Wireless PowerShare sẽ cứu cánh mỗi khi tai nghe hết pin mà không mang theo sạc.

Nếu chiếc Galaxy Buds của bạn hết pin giữa chừng mà không có sẵn sạc dây thì sao? Dễ lắm, chỉ cần bật tính năng Wireless PowerShare lên, đặt hộp sạc tai nghe lên lưng máy là xong.

Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời! - Ảnh 4.

Bật tính năng sạc ngược từ menu cài đặt nhanh, lật máy lại và đặt hộp sạc tai nghe lên là xong.

Nếu đang đi cafe với bạn bè mà cả điện thoại lẫn tai nghe đều sắp cạn pin mà chỉ có mỗi một cọng cáp sạc? Cũng chẳng vấn đề gì cả, vừa cắm sạc điện thoại, vừa sạc không dây ngược cho tai nghe cùng lúc được luôn. Yên tâm là sạc thoải mái mà không lo nóng máy đâu nhé.

Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời! - Ảnh 5.

Vừa sạc cho máy, vừa sạc cho tai nghe mà chỉ cần một cọng cáp thôi nhé!

Ngoài hỗ trợ sạc ngược cho Galaxy Buds, Galaxy S10|S10+ còn có thể sạc cho các smartphone, smartwatch khác dễ dàng, miễn là chúng dùng chung chuẩn Qi và điện thoại còn hơn 30% pin.

Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời! - Ảnh 6.

Đồng nghiệp quên sạc smartwatch ở nhà thì cho mượn điện thoại làm sạc tạm thời cũng được luôn.

Chờ đợi gì trong tương lai?

Smartphone và phụ kiện dùng sạc không dây thì có rồi, nhưng thật đáng tiếc là laptop thì vẫn chưa thấy có động tĩnh gì cả.

Không chỉ dock sạc không dây cho laptop, biết đâu các nhà sản xuất sẽ tích hợp cả mạch sạc cho các thiết bị ngoại vi khác nữa. Thử tượng tượng xem, một chiếc laptop tích hợp sẵn mạch sạc không dây ngay trên phần kê tay thì tuyệt vời biết bao. Vừa thoải mái xem phim, điện thoại, đồng hồ và tai nghe lại được sạc đầy cùng lúc, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian!

Thử sống mà không cần dây sạc mới thấy đúng là sung sướng nhất đời! - Ảnh 7.

Vậy đấy, đúng là tính năng gì đi nữa, cứ phải dùng mới biết được cái hay của nó. Sạc không dây cũng vậy, tưởng chừng như chẳng có gì đáng quan tâm nhưng nếu đã sở hữu một hệ sinh thái toàn diện như thế này, bạn sẽ sớm quên đi những cọng dây sạc vướng víu ngay thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here