Từng tự hào về việc giữ cổng tai nghe 3.5mm, thế nhưng Samsung vừa loại bỏ cổng này trên loạt thiết bị mới

0
1441
jack, tai nghe, samsung, tintucaudio

(Techz.vn) Phải chăng Samsung cũng sẽ đi theo con đường giống Apple và các hãng Android khác?

Galaxy A80 là chiếc máy mới nhất của Samsung, vừa được ra mắt trong một sự kiện tại Thái Lan. Ngoài việc sở hữu cơ cấu camera vừa trượt vừa xoay độc đáo, A80 còn gây chú ý bởi việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm.

Đây là điều rất bình thường nếu nhìn vào tổng thể thị trường điện thoại Android. Kể từ khi Apple khởi xướng với iPhone 7/7 Plus, hầu hết các hãng điện thoại Android cũng đã bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm. Tuy vậy ở chiều hướng ngược lại, Samsung vẫn duy trì kết nối này, thậm chí còn coi đó là một lợi thế cạnh tranh và được đưa hẳn vào các quảng cáo sản phẩm mới.

Thế nhưng từ Galaxy Fold, Galaxy A8s, Tab S5e và mới đây nhất là Galaxy A80, cổng 3.5mm đã không còn. Điều đó gợi đến cho người dùng cảm giác rằng Samsung sẽ đi theo các hãng khác bỏ cổng cắm tai nghe, nhất là khi chiếc tai nghe không dây Galaxy Buds nhận được những phản hồi tốt.

Tuy vậy, có vẻ như việc loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên Galaxy A80 là việc bất khả kháng. Trong những sản phẩm có thiết kế độc lạ mới của mình, Samsung có thể đã phải hy sinh cổng này để dành không gian trong máy cho linh kiện khác. Còn trên những sản phẩm có thiết kế cơ bản, đơn cử như siêu phẩm Galaxy S10, cổng kết nối này vẫn được giữ nguyên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here