Sony sắp ra mắt tai nghe không dây Experia Ear Duo

0
1160
tai nghe, không dây, sony. tintucaudio

Đơn đặt hàng cho Ear Duo đã được Sony đăng trên Amazon 2 năm trước dưới dạng concept. Và bắt đầu từ ngày hôm nay, bạn có thể chính thức đặt mua mẫu tai nghe không dây này.

Về thiết kế và chất âm

Thực sự thì đây chính xác là phiên bản trái ngược hoàn toàn của dòng tai nghe Noise Cancelling đình đám đến từ Sony. Đôi tai nghe có thiết kế siêu dị này mang đến trải nghiệm âm nhạc mới lạ, bằng khả năng tạo ra hoà âm giữa bản nhạc của bạn với âm thanh từ không gian bên ngoài.
tai nghe, không dây, tintucaudio, sony

Dưới đây là cách Sony miêu tả về trải nghiệm âm thanh trên Ear Duo:
“Đôi tai nghe này được trang bị công nghệ Truyền Âm qua Không Gian (Spatial Acoustic Conductor), vốn được nghiên cứu và phát triển trong chương trình Future Lab tiên tiến của chúng tôi. Công nghệ này cho phép âm thanh được tạo ra ngay phía sau vành tai của người dùng, và truyền thẳng vào tai trong. Quanh ống tai, chúng tôi thiết kế một vòng đai hỗ trợ, nhằm làm cho âm nhạc tạo ra từ tai nghe hoà trộn một cách hoàn hảo với âm thanh từ môi trường xung quanh.”

Tại triển lãm CES hồi tháng 1 vừa qua, tôi có dịp trải nghiệm Ear Duo. Cảm giác nghe nhạc từ thiết bị này giống như bạn nghe nhạc từ loa gắn trần trong siêu thị. Âm thanh dường như bao trùm không gian và không gây xao nhãng hay khó chịu. Điều này cho phép bạn vừa có thể nghe nhạc vừa có thể thoải mái nói chuyện trao đổi với bạn bè hay đồng nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào thưởng thức bản nhạc, Experia Duo chắc chắn ko phù hợp với nhu cầu này.

Về tính năng

tai nghe, không dây, tintucaudio, sony

Ear Duo sở hữu khả năng tương thích với các trợ lý ảo trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Vì vậy bạn có thể điều khiển điện thoại và nhận lại phản hồi bằng giọng nói thông qua tai nghe. Chẳng hạn như xem lịch hẹn, đọc tin tức mới, hay tra cứu thông tin trên web.
Sony cũng cho biết rằng sản phẩm này có khả năng cảm nhận ngữ cảnh giao tiếp và tự động phát hiện hoạt động của chủ nhân để điều chỉnh âm lượng tai nghe. Chức năng này cần được kết nối với ứng dụng riêng cài trên smartphone để có thể hoạt động một cách tốt nhất.
Cùng với đó, bạn còn có thể điều khiển tai nghe này bằng thao tác chạm, và đặc biệt là bằng cảm biến cử động đầu rất mới lạ. Chẳng hạn, bạn có thể gật đầu để trả lời cuộc gọi hay lắc đầu để từ chối, nghiêng trái hoặc phải để dễ dàng chuyển bài hát.

Thời gian sạc đầy pin cho sản phẩm là 4 tiếng. Hộp đựng đi kèm có chức năng bảo quản tai kiêm luôn sạc dự phòng. Dung lượng pin của hộp đủ để sạc được thêm cho tai nghe 3 lần nữa.

tai nghe, không dây, sony, tintucaudio
Sony Experia Ear Duo sẽ được bán ra với hai màu đen và vàng hồng vào cuối tháng 5 năm này với mức giá $279.99

Theo The Verge

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here