Thiết kế và tính năng của SONY WI-C200

Thừa hưởng thiết kế của thế hệ WI-C300 đã rất thành công trước đó, SONY WI-C200 được nhà sản xuất cách tân lại một chút về thiết kế. Từ đó giúp cho ngoại hình của chiếc tai nghe này có được sự cân đối và hài hòa hơn, cảm giác đeo nhờ vậy cũng trở nên thoải mái và có sự cân bằng cần thiết phân đều cho cả 2 tai.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Sony-C200-1 Trải nghiệm SONY WI-C200: Tai nghe bluetooth 5.0, hỗ trợ sạc nhanh, pin 12 giờ và giá chỉ 990.000đ

Ngoài ra, chất liệu mà SONY sử dụng cho WI-C200 là chất liệu nhựa nhám quen thuộc. Mặc dù việc sử dụng chất liệu nhựa là yếu tố cần thiết để hạ giá thành sản phẩm tuy nhiên cách mà SONY hoàn thiện nên toàn bộ tai nghe vẫn chưa có được sự tinh tế và chắc chắn cần thiết. Bù lại thì nó giúp cho trọng lượng của tai nghe không quá lớn, nhất là đối với một chiếc tai nghe neckband như WI-C200. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn phải vừa tập luyện vừa lo lắng rằng chiếc tai nghe của mình có bị rớt ra ngoài vì quá nặng đúng không nào.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Sony-C200-16 Trải nghiệm SONY WI-C200: Tai nghe bluetooth 5.0, hỗ trợ sạc nhanh, pin 12 giờ và giá chỉ 990.000đ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Sony-C200-21 Trải nghiệm SONY WI-C200: Tai nghe bluetooth 5.0, hỗ trợ sạc nhanh, pin 12 giờ và giá chỉ 990.000đ

Chi tiết hơn về mặt thiết kế của SONY WI-C200 thì chiếc tai nghe này vẫn có được cho mình bộ đôi nam châm tại housing của tai nghe với mục đích giúp cho tai nghe không bị rối và người dùng dễ dàng mang theo. Bên cạnh đó, tại dây tai bên trái của sản phẩm sẽ là nơi đặt các phím điều chức năng, cổng sạc và tai phải đương nhiên sẽ là nơi đặt pin của tai nghe.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Sony-C200-14 Trải nghiệm SONY WI-C200: Tai nghe bluetooth 5.0, hỗ trợ sạc nhanh, pin 12 giờ và giá chỉ 990.000đ

Đặc biệt, SONY WI-C200 còn hỗ trợ gọi Siri và cả Google Assistant, nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm hiểu thông tin về thời tiết, gọi điện hay cập nhật tin tức bằng giọng nói rất dễ dàng mỗi khi bấm đúp vào phím đa năng của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Sony-C200-4 Trải nghiệm SONY WI-C200: Tai nghe bluetooth 5.0, hỗ trợ sạc nhanh, pin 12 giờ và giá chỉ 990.000đ

Một điểm mình khá ấn tượng trên WI-C200 là mặc dù chỉ có giá khoảng 900 ngàn thôi nhưng SONY vẫn trang bị cho chiếc tai nghe này cổng sạc USB Type C chất lượng. Trong thời điểm mà USB Type C đang dần trở thành xu thế và ngày càng được nhiều hãng điện thoại trang bị cho thiết bị của mình thì việc sử dụng cổng kết nối này sẽ giúp cho người dùng có được sự đồng bộ giữa nhiều thiết bị, không phải mang nhiều dây – rợ lằng nhằng.

Chất âm và thời lượng sử dụng pin

Sử dụng cho mình kết nối Bluetooth 5.0, SONY WI-C200 có được khả năng kết nối tương đối nhanh và ổn định. Với khoảng cách 10m hoặc xen kẽ giữa 2-3 phòng khác nhau thì âm thanh phát ra vẫn không gặp phải hiện tượng nhiễu, mất sóng hay là kém ổn định.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Sony-C200-3 Trải nghiệm SONY WI-C200: Tai nghe bluetooth 5.0, hỗ trợ sạc nhanh, pin 12 giờ và giá chỉ 990.000đ

Nếu xét về mặt chất âm thì thực sự mà nói mình đã không quá kỳ vọng vào khả năng thể hiện của một chiếc tai nghe không dây có giá dưới 1 triệu đồng. Nhưng dù sao, những gì mà C200 thể hiện được vẫn khiến mình rất hài lòng. Cụ thể:

Mình thử trải nghiệm với bài Sóng Gió mà Hương Ly Cover. Sở dĩ mình chọn bài hát này vì nó được Hương Ly thể hiện bằng cách kết hợp với nhạc cụ dân tộc. Nó yêu cầu tai nghe có khả năng thể hiện âm treble ở mức tốt, và WI-C200 lại có được khả năng tái tạo âm thanh của đàn bầu rất ổn, chi tiết ở mức khá và không quá chói dù có phần hơi bén, nó giúp cho người nghe mới cảm nhận được âm những âm điệu mà nghệ sĩ gửi vào trong bài hát.

Đối với âm bass thì WI-C200 lại chưa thể hiện được nhiều, âm thanh phát ra chưa đủ sâu và chắc nó khiến cho mình có cảm giác loa hơi rền và không thật sự thoải mái. Có lẽ vì lý do này mà WI-C200 thực sự chỉ phù hợp với những bản nhạc nhẹ và trữ trình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất CPS-Sony-C200-7 Trải nghiệm SONY WI-C200: Tai nghe bluetooth 5.0, hỗ trợ sạc nhanh, pin 12 giờ và giá chỉ 990.000đ

Ngoài ra, ưu điểm của SONY WI-C200 chính là thời lượng sử dụng pin của nó. Theo như hãng sản xuất công bố thì chiếc tai nghe này có thể sử dụng liên tục tới 15h đồng hồ và theo như trải nghiệm thực tế của mình thì nó lại ổn định ở con số 12 giờ.

Đây là một con số không hề nhỏ, nó giúp cho mình có thể sạc pin trong một lần và nghe nhạc liên suốt một tuần mà không phải lo lắng quá nhiều về thời lượng sử dụng của sản phẩm. Bên cạnh đó, với khả năng sạc nhanh của mình WI-C200 đem đến cho người dùng khả năng phát nhạc suốt 60 phút với 10 phút sạc liên tục.

Kết luận

Với mức giá chỉ 990.000đ của mình, chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều ở khả năng thể hiện chất âm của SONY WI-C200 cũng như những sản phẩm cùng phân khúc. Tuy nhiên, với Bluetooth 5.0, sạc nhanh Type C và đặc biệt là thời lượng sử dụng pin cao của mình, chiếc tai nghe này vẫn xứng đáng để bạn trải nghiệm nó sau đó mới quyết định sở hữu cũng chưa muộn.

Tất nhiên, nếu bạn là một tín đồ bass-head thì chắc chắn Sony WI-C200 sẽ không phải là trợ thủ đắc lực, nhưng nếu bạn là một người yêu thích nhạc nhẹ, muốn lắng đọng trong những khung nhạc trữ tình và truyền cảm thì chiếc tai nghe này sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Theo Cellphones

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here