SoundMagic E10 là đôi tai nghe In-Ear được đánh giá rất cao trong tầm giá dưới 1 triệu đồng. Sở hữu âm thanh cân bằng ở tất cả các dải, SoundMagic E10 chính là đôi tai nghe phù hợp để bắt đầu cuộc chơi âm thanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đánh giá một phiên bản không dây của chiếc E10 – mang tên SoundMagic E10BT.

Ưu điểm

  • Thời lượng pin rất tốt
  • Chất âm tốt so với giá thành
  • Khả năng kết nối ổn định

Nhược điểm

  • Viên pin hơi lớn

Về thiết kế

SoundMagic E10 BT, tai nghe, không dây, bluetooth, tintucaudio

Nhìn vào phần Housing, ta có thể thấy thiết kế rất quen thuộc của những tai nghe SoundMagic. Củ tai SoundMagic E10BT có ngoại hình giống hệt chiếc SoundMagic E10C với vỏ nhôm sơn nhám. Độ hoàn thiện các chi tiết trên tai nghe đều rất tốt.

Trong khi dây dẫn của các đời SoundMagic khác được làm dạng lõi xoắn với vỏ cao su, chiếc E10BT chỉ có dây đen thông thường nên trông không được sang trọng bằng. Tuy vậy, độ bền của 2 loại dây đều là như nhau.

SoundMagic E10 BT, tai nghe, không dây, bluetooth, tintucaudio

SoundMagic có tặng kèm rất nhiều bộ tips tai nghe cùng với một hộp đựng để bảo quản tai nghe.

Về tính năng

SoundMagic E10 BT, tai nghe, không dây, bluetooth, tintucaudio

Trên dây của SoundMagic E10BT, ta không chỉ có một, mà là 2 cục chứa linh kiện điện tử. Ta có một hộp chứa viên pin rất lớn, và một cụm phím điều khiển nhạc ở phía tai phải. Trên viên pin có một kẹp áo nhỏ để cố định trên áo khi người dùng vận động mạnh.

Thiết kế này vừa có lợi vừa có nhược điểm riêng. Với các tai nghe Bluetooth thông thường trong tầm giá, viên pin thường được tích hợp luôn vào cụm phím điều khiển để tổng thể tai nghe trở nên gọn gàng hơn. Còn với cục pin lớn nằm chính giữa dây của SoundMagic E10BT, người dùng được lợi với dung lượng pin lớn hơn. Thời lượng pin của SoundMagic E10BT có thể lên đến 12 giờ, tức là gần gấp đôi so với các tai nghe bluetooth khác.

SoundMagic E10 BT, tai nghe, không dây, bluetooth, tintucaudio

Một điểm nhấn trên SoundMagic E10BT là khả năng kết nối Bluetooth xuất sắc. Với chuẩn Bluetooth 4.1, SoundMagic E10BT cho năng truyền dữ liệu nhanh và ổn định đồng thời tiết kiệm pin hiệu quả.

Về chất âm của SoundMagic E10BT

Có thể nói, chất lượng âm thanh của SoundMagic E10BT tương tự như các phiên bản khác của dòng E10. Đó là cân bằng hài hòa ở tất cả các dải âm.

SoundMagic E10 BT, tai nghe, không dây, bluetooth, tintucaudio

Âm trầm của SoundMagic E10BT không bạo lực như các dòng Sony XB, mà đánh theo hướng hài hòa. Mặc dù Bass không nhiều về lượng, nhưng có body tốt, và xuống rất sâu.

Dải trung âm trên SoundMagic E10BT không đạt được độ chi tiết cao như Ve Monk, nhưng lại rất mượt mà dễ nghe. Treble dường như được đẩy lên cao một chút so với SoundMagic E10C.

Nhìn chung, chất âm cân bằng của SoundMagic E10BT vừa giúp cho các bản Acoustics nghe thoáng, lại vừa đủ khỏe để tái tạo tiếng Contrabass trong các bản Jazz, lại chơi được luôn Pop và Dance. Quả không hổ danh khi gọi các tai nghe SoundMagic là “Thánh đánh tạp”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here