Tai nghe Apple Airpods và Earpods có lỗ tròn nhỏ này nhưng chẳng mấy ai biết để làm gì

0
1224
Tai nghe Apple lúc nào cũng có lỗ tròn nhỏ này nhưng chẳng mấy ai biết để làm gì

Mặc dù không phát âm thanh nhưng những lỗ tròn này lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm âm thanh của người dùng.

Dù nhỏ bé, nhưng với việc được bán kèm mỗi chiếc iPhone khiến tai nghe EarPods của Apple nổi tiếng chẳng kém chiếc điện thoại này.

Dù vậy, chẳng mấy ai để ý chiếc tai nghe của iPhone ẩn chưa một “bí mật” lớn về thiết kế. Đúng vậy, hãy lấy chiếc tai nghe của bạn ra và nhìn kĩ nó mà xem, bạn đã thấy những lỗ nhỏ được Apple tạo ra trên nó chưa?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những lỗ hổng này không có tác dụng truyền tải âm thanh. Dù vậy, nó vẫn giúp bạn có thể tận hưởng âm thanh “chất” hơn từ chiếc điện thoại của mình.

Trang Business Insider theo đó khẳng định những lỗ hổng này cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách tạo ra một vùng đệm kín khí với ống tai của bạn.

Tai nghe Apple lúc nào cũng có lỗ tròn nhỏ này nhưng chẳng mấy ai biết để làm gì - Ảnh 1.

Không chỉ cải thiện chất lượng âm thanh, những lỗ hổng này còn giúp tai nghe gắn ổn định vào tai hơn và không dễ bị rơi ra ngoài. Bên cạnh đó, nó còn giúp lọc những âm thanh lớn do dây tai nghe đập vào cơ thể bạn khi bạn di chuyển.

Trang CultofMac trong khi đó cho biết những lỗ hổng trên tai nghe Apple cũng giúp tạo ra nhiều chuyển động hơn trong ống tai, cho phép âm thanh dội lại, vang “chất” hơn trong phần sau màng nhĩ, từ đó mang đến một trải nghiệm nghe nhạc vượt trội.

Lần tới, khi bạn lấy tai nghe ra khỏi túi quần vào đeo lên tai, có lẽ bạn sẽ cảm ơn các kĩ sư ở Apple nhờ sự tinh tế trong thiết kế của mình.

Theo Saostar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here