Khác với các sản phẩm điện tử khác như điện thoại, tivi,… khi công nghệ càng phát triển, các sản phẩm càng mới càng tốt hơn. Thế giới âm thanh, đặc biệt là tai nghe, không có xu hướng như vậy. Những chiếc tai nghe mới tinh vừa được trình làng vẫn có thể thua kém mẫu tai nghe ra đời trước đó hàng chục năm. Chính vì lý do đó nên ngày nay vẫn còn rất nhiều mẫu tai nghe cũ được ưa chuộng.

Dưới đây, chúng tôi xin điểm lại một số mẫu tai nghe đã ra mắt khá lâu, có những mẫu đã xuất hiện trên thị trường từ hơn ba thập kỷ nhưng đến nay vẫn là những sản phẩm hấp dẫn, được ưa chuộng. Điều thú vị là hầu hết sản phẩm được đề cập dưới đây vẫn đang được bán chính hãng. Xin bạn đọc lưu ý mức giá của các sản phẩm chúng tôi nêu trong bài viết là giá bán chính hãng, được tham khảo từ các cửa hàng Xuân Vũ Audio (tainghe.com.vn).

1. Koss Portapro

Giá tham khảo: 1,32 triệu đồng

Mẫu tai nghe này đã được ra mắt từ những năm 80 của thế kỉ trước. Nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới. Koss Portapro luôn được ưa chuộng nhờ chất bass mạnh mẽ, chất âm ấm áp vô cùng nổi bật trong tầm giá 1 triệu đồng. Một số điểm đáng chú ý nữa là mẫu tai nghe này có kiểu dáng và khả năng gập rất nhỏ gọn. Hiện Koss Portapro vẫn đang được bán chính hãng với giá 1,32 triệu đồng.

2. Sony V6

Giá tham khảo: 2 triệu đồng

Sony V6 cũng đã được ra mắt từ những năm 80 của thế kỉ trước. Mẫu tai nghe này được mệnh danh là huyền thoại phòng thu vì chất âm của nó rất phù hợp để sử dụng trong phòng thu, chính xác và chi tiết. Chính vì những đặc tính của mình nên V6 rất được ưa chuộng tại các phòng thu. V6 đến nay vẫn tiếp tục được Sony sản xuất và bán chính hãng với giá khoảng 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, V6 cũng có một số phiên bản nâng cấp là MDR-V600, MDR-7506 và MDR-7509HD.

3. AKG K420

Giá tham khảo: 1,25 triệu đồng

K420 được ra mắt vào khoảng 6 năm trước. Đây là một trong những mẫu tai nghe on-ear bán chạy nhất của nhà sản xuất tai nghe đến từ Áo này. AKG K420 có chất âm thiên sáng đặc trưng, chi tiết và trong trẻo. Thật đáng tiếc là mẫu tai nghe AKG K420 Denim gốc cũng đã bị ngừng sản xuất, hiện tại chỉ còn phiên bản LTD nhiều màu có giá cao hơn một chút được bán ra. Tuy vậy, K420 vẫn có một số nơi tại Việt Nam bán chính hãng với giá 1,25 triệu đồng.

4. Yuin PK1

Giá tham khảo: 2,785 triệu đồng

PK1 tuy ngoại hình có chút ” xấu xí” nhưng lại là một trong những ”huyền thoại earbud”. Tai nghe này được ra mắt vào năm 2007, từ đó đến nay, trên toàn thế giới khi nói đến tai nghe earbud thì không thể không nhắc đến PK1. Chiếc tai nghe này có dải âm trung ngọt ngào đặc trưng của Yuin, âm trường rộng rãi, chất âm vô cùng ấn tượng.

Có duy một nhược điểm là PK1 hơi ”khó chiều” do các đặc điểm kỹ thuật đòi hỏi phải có tăng âm cho tai nghe (headphone-amp) để ra hết ”chất”. Mẫu tăng âm thường được giới thiệu để đi kèm PK1 là iBasso D-zero và mới đây là Topping NX1 và D-zero MK2. Yuin PK1 hiện được bán chính hãng tại Việt Nam với giá 2,785 triệu đồng.

5. Sennheiser HD600

Giá tham khảo: 8,65 triệu đồng

Mẫu tai nghe fullsize này được Sennheiser ra mắt vào năm 1996 để tiếp nối thành công của HD580 (ra mắt năm 1993). Hiện mẫu tai nghe này vẫn được sản xuất và bán ra. HD600 mang chất âm được cho rằng là đặc trưng của Sennheiser: ấm – tối, bass rất đầy, âm trung dài và quyện. HD600 cũng đòi hỏi một bộ ”kéo” tương đối để thể hiện hết khả năng của mình, cái giá phải trả cho bộ kéo này của nhiều người dùng thậm chí còn cao hơn giá trị của chiếc headphone. Sennheiser HD600 hiện có giá chính hãng tại Việt Nam là 8,65 triệu đồng.

6. Sennheiser HD800

Giá tham khảo: 29 triệu đồng

Được ra mắt tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2009 ở Las Vegas (Mỹ), đến nay HD800 là chiếc tai nghe luôn được nhắc đến ở phân khúc hi-end. Mẫu tai nghe này hiện có giá chính hãng là 29 triệu đồng. Khác với chất âm được cho là đặc trưng của Sennheiser như HD600, tai HD800 có chất âm cân bằng, sáng, chi tiết, và vô cùng tự nhiên. Tính kỹ thuật trong chất âm của HD800 rất cao. Cũng như đa số các headphones fullsize tầm cao, HD800 cũng đòi hỏi một bộ ”kéo” tương đương với giá trị của mình.

7. SoundMAGIC E10

Giá tham khảo: 650.000 đồng

Mẫu tai nghe này vốn cũng đã vô cùng quen thuộc tại Việt Nam từ lâu. Ở mức giá dưới 1 triệu đồng thì E10 luôn được nhắc tới. E10 có chất âm khá toàn diện, chất bass giàu năng lượng, tiếng treb leng keng và âm trung chi tiết. E10 hiện tại có dây dẫn chống rối, housing bằng kim loại rất sang. E10 cũng được đi kèm nhiều phụ kiện tốt hơn so với PL11 như hộp cứng tròn để bảo quản tai nghe, nhiều cặp nút cao su hơn. SoundMAGIC E10 đang có giá bán chính hãng là 650.000 đồng.

Theo Vnreview

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here