Tai nghe Sennheiser “bảo hành toàn cầu” lại không bảo hành ở Việt Nam?

0
2581

Chính sách bảo hành toàn cầu là một trong những vấn đề nhiều người dùng quan tâm nhất trên thế giới nhưng dường như ở Việt Nam, điều này vẫn còn khá mập mờ, không rõ ràng.

Trò chuyện với anh L., trú tại Thanh Xuân, Hà Nội chúng tôi được biết: anh đã mua một chiếc tai nghe của Sennheiser tại cửa hàng tại Mỹ và đem về Việt Nam qua đường xách tay. Thế nhưng, sau khi sử dụng được một thời gian ngắn, đôi tai nghe này gặp trục trặc và anh đã mang đến nhà phân phối sản phẩm Sennheiser ở Việt Nam (SVHouse) để được bảo hành. Sự việc sẽ không có gì đáng nói, nếu như SVHouse không từ chối bảo hành sản phẩm này do không có hóa đơn mua tại đại lý nội địa của SVHouse.

Trong khi đó chính sách bảo hành của Sennheiser tại Việt Nam lại nói khác, cụ thể là bài viết về sự kiện Sennheiser ủy quyền cho Công ty SVHouse làm nhà phân phối chính thức sản phẩm của họ tại thị trường Việt Nam, có đoạn:

” Với sự xuất hiện này, người dùng nước ta đã có thể hưởng đầy đủ các quyền lợi khi mua sản phẩm Sennheiser. Theo đó, khách hàng sẽ được bảo hành toàn cầu 2 năm khi mua bất cứ sản phẩm Sennheiser nào. Tất nhiên, bạn phải có hóa đơn (invoice) nhằm xác nhận ngày mua do việc quản lý tai nghe phức tạp hơn điện thoại và máy tính.”

Sennheiser HD820, tai nghe, headphone, cao cấp, đầu bảng, tintucaudio

Trong khi đó, ngay cả trên trang web chính thức của Sennheiser, hãng này tỏ ra mập mờ về khả năng bảo hành toàn cầu của mình. Trích một đoạn có thể gây hiểu lầm về chính sách bảo hành của Sennheiser.

” Unless you submit proof of purchase, which will be verified by your local Sennheiser service partner, you will be obliged to pay for any repairs that are carried out” – “Nếu bạn không đưa ra được giấy tờ mua hàng, được xác nhận bởi đối tác dịch vụ của Sennheiser tại nơi bạn sống, bạn sẽ phải trả các khoản phí sửa chữa phát sinh”.

Giấy tờ mua hàng này có cần phải mang giá trị địa phương không? Đoạn nói trên không diễn giải được đầy đủ. Câu hỏi lớn nhất ở đây lại quay về: Vậy SVHouse có bảo hành chính hãng toàn cầu cho sản phẩm Sennheiser tại Việt Nam hay không? Hay chỉ bảo hành cho những sản phẩm mua tại đại lý SVHouse? Nếu như vậy thì không còn là bảo hành toàn cầu nữa rồi.

Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với phía phân phối các sản phẩm Sennheiser tại Việt Nam là SVHouse để tìm câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này nhưng chỉ nhận được câu trả lời rằng bài thông cáo báo chí nói trên đã cũ và chính sách của Sennheiser có thể thay đổi ở nhiều quốc gia.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này.

Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here