Tai nghe Simgot EA1000: Thần tượng mới nổi trong thời gian gần đây

0
748

Chỉ với bộ đôi IEM EW200EA500, Simgot đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu được nhắc tới nhiều nhất trong vài tháng trở lại đây. Tuy nhiên, đây mới chỉ là hai mẫu tai nghe giá rẻ của hãng. Ở phân khúc cao hơn, audiophile sẽ phải hoảng hốt xen lẫn bất ngờ với chất âm của Simgot EA1000.

Thiết kế

Tương tự như EA500, Simgot EA1000 được khoác lên mình một bộ cánh sang trọng và bóng bẩy nhưng các đường nét có phần nổi bật hơn. Toàn bộ housing được làm từ chất liệu thép không gì và trải qua quá trình đánh bóng cẩn thận. Riêng mặt faceplate sẽ được chế tạo từ pha lê.

Thiết kế bóng bẩy và sang trọng của Simgot EA1000

Ngoài hai lỗ thông hơi có tác dụng giảm áp suất bên trong ống tai, Simgot còn tích hợp thêm một bộ tản nhiệt thụ động giúp cải thiện kết cấu cho dải âm bass. Ống dẫn âm trên Simgot EA1000 cũng được làm từ kim loại và có khả năng tháo rời được. Đi kèm với tai nghe sẽ có tất cả 3 cặp ống dẫn âm khác nhau. Trong đó:

  • Ống màu trắng làm bằng đồng thau có chất âm tune theo đường cong Simgot-Golden 2023
  • Ống màu đen làm bằng thép không gỉ có chất âm tune theo đường cong Simgot Classic
  • Ống màu đỏ làm bằng thép không gỉ có chất âm tune theo đường cong Harman 2019

Đi kèm với Simgot EA1000 sẽ có tới 3 cặp nozzle với 3 cách tune âm khác nhau

Đi kèm với Simgot EA1000 là sợi cáp sử dụng connector 2-pin 0.78mm, jack 3.5mm và có lõi dây làm từ đồng OFC mạ bạc tinh khiết.

Cấu hình driver

Cấu hình driver được trang bị bên trong mỗi khoang âm của Simgot EA1000 sẽ gồm có 1 driver dynamic 10mm và 1 bộ tản nhiệt thụ động. Khác với những driver dynamic truyền thống, driver dynamic trên EA1000 sẽ có cả mạch từ ở bên trong và bên ngoài. Nhờ thế mà lượng từ thông được sản sinh ra nhiều hơn, từ đó tăng cường dải động cũng như mở rộng dải tần số.

Simgot EA1000 sẽ được tích hợp 1 driver dynamic và 1 passive radiator

Phần màng loa SDPGD đặc biệt do chính Simgot tự tay phát triển sẽ giúp gia tăng độ cứng cho màng loa mà vẫn giữ được kết cấu siêu nhẹ. Nhờ đó mà các dao động trên màng loa có độ chính xác rất cao. Trải nghiệm thực tế cho thấy, EA1000 sở hữu âm thanh có tính kỹ thuật và chi tiết cao, âm sắc vô cùng tự nhiên và chân thưc. Trong khi đó, dải bass vẫn có lực, đủ để làm hài lòng những audiophile có nhu cầu nghe tạp nhiều thể loại nhạc.

Simgot EA1000 có chất âm làm say mê lòng người

Hiện chiếc tai nghe Simgot EA1000 đang có giá bán trên thị trường quốc tế là 219,99 USD (tương đương khoảng 5,4 triệu đồng).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here