Tencent Music huy động được gần 1,1 tỷ USD qua IPO tại Mỹ

0
1032

Tencent Music Entertainment Group, mảng kinh doanh âm nhạc của “đại gia” Tencent Holding Ltd (Trung Quốc), cho biết đã huy động được gần 1,1 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, với mức giá 13 USD/cổ phiếu (so với mức giá mục tiêu là 13-15 USD/cổ phiếu).

(Nguồn: techcrunch.com)

Theo vụ IPO này , giá trị thị trường của Tencent Music vào khoảng 21,3 tỷ USD.

Trong số các đợt IPO của doanh nghiệp Trung Quốc tại thị trường Mỹ trong năm nay, IPO của Tencent Music có giá trị lớn thứ tư, sau công ty video trực tuyến iQiyi Inc (2,4 tỷ USD), doanh nghiệp thương mại điện tử Pinduoduo Inc (1,6 tỷ USD) và nhà sản xuất xe điện NIO Inc (1,15 tỷ USD).

Với các các ứng dụng streaming trực tuyến như QQ Music, KuGou, Kuwo và ứng dụng karaoke We Sing, Tencent Music đang giữ vị thế là nền tảng âm nhạc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc khi có tới hơn 800 triệu tài khoản hoạt động hàng tháng.

Trong các tháng 1-9/2018, Tencent Music báo cáo lợi nhuận tăng 244% lên 394 triệu USD.

Tencent Music ban đầu lên kế hoạch tiến hành IPO trong tháng 10, song đã trì hoãn lại do các đợt bán ra trên các thị trường toàn cầu vì hoạt động bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và triển vọng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Morgan Stanley, Bank of America, Deutsche Bank, Goldman Sachs và JPMorgan là những nhà bảo trợ cho đợt IPO này của Tencent Music.

         TRÀ MY/TTXVN/VIETNAM+

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here