Thông tin về mẫu True Wireless KZ T1 chuẩn bị ra mắt

0
1063

KZ ( Knowledge Zenith ) – cái tên mà ai chơi tai nghe khi nhắc đến cũng đều biết rằng, đây là hãng tai nghe luôn luôn có chất âm, cấu hình vượt trội nhất trong tầm giá phổ thông. Nhờ có KZ, chúng ta mới có thể dễ dàng tiếp cận những chiếc tai nghe nhiều driver BA chỉ chưa đến một triệu đồng. 

Và các bạn biết không, KZ vừa chính thức tung ra phiên bản thử nghiệm mẫu True Wireless đầu tiên của mình. Cấu hình cao, giá rẻ, chất âm tốt có phải là những gì bạn nghĩ đến lúc này không. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc về sản phẩm đang rất hot này nhé. 

Tên chính thức của mẫu True Wireless mới nhất đến từ KZ này là KZ T1. Mẫu True Wireless này sẽ đi theo đúng đặc sản của KZ đó là nhiều driver. 

KZ T1 SỬ DỤNG 2 DRIVER RIÊNG BIỆT

KZ T1 sẽ có 2 driver đảm nhiệm các dải tần khác nhau. 1 driver dynamic đảm nhiệm dải trầm và dải trung. Driver BA còn lại sẽ đảm nhiệm dải cao. Với các sản phẩm áp dụng công nghệ Hybrid gần đây của KZ như ZS10 PRO hoặc ZSN PRO đều đem lại trải nghiệm âm thanh rất tốt. Điều đó chứng tỏ những KZ đã có sự tiến bộ rõ rệt trong việc tối ưu hóa âm thanh trên sản phẩm của mình. Thế nên việc kỳ vọng vào một chất âm vượt trội trong tầm giá là điều hoàn toàn có cơ sở trên KZ T1. 

Cấu tạo KZ T1
Cấu tạo KZ T1

KZ T1 THIẾT KẾ GIỐNG TAI NGHE CUSTOM

Không khó để nhận ra KZ T1 có thiết kế rất giống với các mẫu semi-custom IEM như TFZ T2 Galaxy hay BGVP DM6. Nếu như KZ T1 mà được trang bị thêm connector 2-pin thì ngay lập tức nó sẽ trở thành một tai nghe IEM thực thụ.

Điểm chung của những mẫu tai nghe thiết kế dạng này đó là khả năng ôm tai và cách âm rất tốt do chúng được làm theo những đường uốn lượn trong hốc tai của người đeo. Cộng thêm phần ống thoát âm được làm từ kim loại càng làm tăng độ chuyên nghiệp cho KZ T1. Chúng ta đã từng bắt gặp thiết kế này trên các mẫu True Wireless của Sabbat nhưng theo mình thấy thì họ làm chưa tới, các phần gờ uốn không sắc nét và định hình rõ ràng như cách mà KZ T1 thể hiện. 

HỘP SẠC KIM LOẠI

Hộp sạc kim loại + dòng chữ MAKE IT FULLY OPTIMAL , có gì đó quen quen ở đây. Mình dám cá rằng công ty gia công phần hộp sạc cho KZ T1 có liên quan mật thiết với TFZ X1 vì chúng có cùng một ngôn ngữ thiết kế, chỉ khác nhau ở hình dáng mà thôi. Đây sẽ là một điều rất đáng mừng vì hộp sạc của TFZ được hoàn thiện rất tốt.

BLUETOOTH 5.0 

Đây là tiêu chuẩn phải có trên các tai nghe True Wireless mới ra mắt hiện nay. KZ T1 không công bố con chip này đến từ hãng nào nhưng chắc chắn một điều nó không đến từ Qualcomm. Có thể xác định được điều này là do KZ T1 không hỗ trợ codec APTX, thứ mà mọi con chip Bluetooth 5.0 hiện nay của Qualcomm đều trang bị. 

Dẫu sao, việc tối ưu hóa giá thành và hiệu suất sử dụng vẫn tốt như những tai nghe có dây của KZ là được. Ở ngoài thị trường hiện nay vẫn có rất nhiều mẫu True Wireless không APTX có chất âm rất tốt, điển hình là TFZ X1 và X1E.

CẢM ỨNG MỘT CHẠM

Cảm ơn KZ vì đã thấu hiểu người dùng. Trong tầm giá này trước đây chỉ có Pamu chịu trang bị cảm ứng trên tai nghe True Wireless thì nay, chúng ta có thêm lựa chọn mới là KZ. Sử dụng cảm ứng rất tiện dụng vì nó không tác dụng lực nhấn gây khó chịu trong khi đeo. 

THỜI LƯỢNG PIN TRUNG BÌNH

Do trang bị tới 2 driver, không khó hiểu khi pin của KZ T1 chỉ dừng ở mức 3 giờ làm việc liên tục. Nó sẽ là đủ dùng với những ai có nhu cầu không quá cao nhưng sẽ là hơi thất vọng với những người yêu thích những thứ “trâu bò”. Hộp sạc đi kèm KZ T1 có khả năng sạc đầy trung bình 7 lần nâng tổng thời gian sử dụng KZ T1 lên con số 24h. 

TỔNG KẾT

Vừa rồi là phần điểm mặt những đặc tính nổi bật nhất trên mẫu True Wireless đầu tiên của KZ sắp ra mắt. Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm cực kỳ đáng gườm trên thị trường tai nghe True Wireless vốn đang rất khốc liệt. 

KZ T1 dự kiến sẽ có hàng tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Xuân Vũ Audio vào khoảng tháng 9/2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here