Điều thú vị là tai nghe không dây AirPods của Apple lại không được xếp hạng khả năng chống nước so với hai đối thủ còn lại là Powerbeats Pro và Galaxy Buds
airpods, galaxy buds, apple, beats, chống nước, tintucaudio
Tai nghe không dây AirPods của Apple không được xếp hạng khả năng chống nước. Tuy nhiên trong một thử nghiệm mới đây của Cnet, chiếc tai nghe này lại hoàn toàn đánh bại Powerbeats Pro và Samsung Galaxy Buds, hai chiếc tai nghe true wireless được xếp hạng IPX4 và IPX2.

Samsung Galaxy Buds với IPX2 là tiêu chuẩn chống nước đối với những hạt nước nhỏ, mức độ bảo vệ tương ứng với tiếp xúc mồ hôi hoặc mưa nhỏ. Powerbeats Pro với IPX4 là tiêu chuẩn chống nước đối với những tia nước trực tiếp, có thể là vòi phun hoặc bình xịt.

Thử nghiệm đầu tiên của Cnet là khá nhẹ nhàng, khi cho 3 chiếc tai nghe này tiếp xúc với mồ hôi. Hai nhân vật tham gia thử nghiệm xịt nước vào mặt nhau, cho đến khi những giọt nước nhỏ xuất hiện để làm giả mồ hôi.

Thử nghiệm khả năng chống nước của tai nghe không dây: AirPods đánh bại Powerbeats Pro và Samsung Galaxy Buds - Ảnh 2.

Kết quả không có gì bất ngờ khi cả 3 đều hoạt động bình thường sau khi đã lau khô, chất âm và khả năng kết nối đều không bị ảnh hưởng.

Thử nghiệm thứ hai mô phỏng một tai nạn khi bạn lỡ làm rơi chiếc tai nghe không dây của mình vào chậu nước. Cả 3 chiếc tai nghe thử nghiệm được nhấn chìm trong bình nước khoảng 5 giây, sau đó vớt lên lau khô và thử kết nối lại.

Thử nghiệm khả năng chống nước của tai nghe không dây: AirPods đánh bại Powerbeats Pro và Samsung Galaxy Buds - Ảnh 3.

Đáng ngạc nhiên là cả 3 chiếc tai nghe true wireless này vẫn có thể kết nối và hoạt động bình thường. Trong khi việc nhấn chìm trong nước không nằm trong khuyến cáo của các nhà sản xuất.

Thử nghiệm cuối cùng khắc nghiệt nhất, giả sử bạn để quên chiếc tai nghe của mình trong túi áo và bỏ vào trong máy giặt. Cả 3 chiếc tai nghe đều phải trải qua quá trình giặt 30 phút, với nước và bột giặt thông thường.

Thử nghiệm khả năng chống nước của tai nghe không dây: AirPods đánh bại Powerbeats Pro và Samsung Galaxy Buds - Ảnh 4.

Kết quả ngoài sức tưởng tượng khi cả 3 đều có thể kết nối với smartphone ngay sau khi lấy ra khỏi máy giặt. Tuy nhiên chất âm và micro đã bị ảnh hưởng. Galaxy Buds bị ảnh hưởng nhiều nhất khi âm lượng khá nhỏ, phải mở lớn mới nghe được.

Sau khi để khô khoảng 48 giờ, chiếc tai nghe không dây của Apple lại gây ấn tượng hơn cả khi có chất âm và micro tương đương với lúc mở hộp. Powerbeats Pro vẫn hoạt động khá bình thường.

Điều quan trọng đó là AirPods không được xếp hạng chống nước, dù là tiêu chuẩn thấp nhất. Vì vậy kết quả này là vô cùng ấn tượng, khi so sánh với hai chiếc tai nghe của Beats và Samsung.

Theo: cnet, TVD, TRÍ THỨC TRẺ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here