Tiếp tục gợi ý cho anh em những mẫu tai nghe phù hợp với gu nghe tạp (Phần 3)

0
715

Trong bài viết kỳ này, tintucaudio tiếp tục giới thiệu đến anh em audiophile những mẫu tai nghe có chất âm phù hợp với nhu cầu nghe tạp nhiều thể loại nhạc.

Tai nghe FiiO JD1

Hiếm khi FiiO cho trình làng một chiếc IEM có mức giá rẻ như JD1. Để có thể cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ trong cùng phân khúc thì JD1 được tune âm theo hướng V-Shape thiên bass nên cho khả năng đánh tạp được nhiều dòng nhạc khác nhau.

JD1 là chiếc tai nghe giá rẻ của FiiO sở hữu chất âm V-Shape

Driver được tích hợp bên trong JD1 là driver dynamic đường kính 10mm có màng loa làm từ vật liệu LCP quen thuộc. JD1 cũng vượt qua các bài kiểm tra để đạt được chứng nhận chuẩn Hires Audio.

Thiết kế gọn gàng cùng với trọng lượng nhẹ do housing làm bằng nhựa giúp JD1 đem lại cảm giác đeo khá thoải mái. Riêng mặt faceplate và ống dẫn âm sẽ được chế tạo từ kim loại. Sợi cáp đi kèm với JD1 sẽ được tích hợp micro hỗ trợ việc nghe gọi và chơi game trực tuyến.

Tai nghe 7Hz Zero 2

Vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế giống như phiên bản 7Hz Zero đầu tiên nhưng Zero 2 sẽ có màu sắc bắt mắt hơn nhờ vào phần housing có dạng trong suốt. Mặc dù phần dây cáp được hoàn thiện tốt hơn so với bản tiền nhiệm nhưng Zero 2 hiện vẫn chưa được hỗ trợ mic.

7Hz x Crinacle Zero 2 có chất âm nhiều bass hơn so với bản tiền nhiệm

Driver dynamic 10mm được tích hợp trên Zero 2 sẽ có phần màng loa được làm từ chất liệu composite PU + Metal hoàn toàn mới. Thay vì tune âm theo hướng sáng và chi tiết như bản đầu, Zero 2 sẽ có âm thanh mang thiên hướng trung tính ấm. Việc bổ sung thêm lượng bass và độ ấm ở dải mid sẽ giúp cho chất âm của Zero 2 phù hợp với nhu cầu nghe tạp hơn.

Tai nghe KZ ZSN Pro 2

Cũng giống như phiên bản đầu tiên, ZSN Pro 2 cũng được tune âm theo hướng sôi động, chi tiết và hướng đến đối tượng người dùng có nhu cầu nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau. Cấu hình driver của ZSN Pro 2 sẽ gồm có 1 driver dynamic 10mm và 1 driver BA. Cặp driver này được kết nối với bộ phân tần hoàn toàn mới cho phép tăng thêm độ tách bạch, sắc nét cho tín hiệu âm thanh.

Thiết kế có phần hầm hố của KZ ZSN Pro 2

Tương tự như JD1, ZSN Pro 2 cũng có housing làm bằng nhưa và faceplate chế tạo từ kim loại. Tuy nhiên, ngoại hình của ZSN Pro 2 có phần hầm hố hơn. Một lưu ý nhỏ đó là dây cáp theo kèm sẽ sử dụng connector QDC 2-pin 0.75mm.

Tai nghe FiiO JH5

Là phiên bản nâng cấp của JD1 nên ngoài việc sở hữu độ hoàn thiện tốt hơn thì FiiO JH5 còn được trang bị cấu hình driver xịn hơn. Ngoài driver dynamic 10mm có màng loa dạng carbon-based, FiiO còn trang bị thêm 4 driver BA phụ trách tái tạo hai dải mid/treble.

Ngoại hình có nét giống JD1 nhưng FiiO JH5 sở hữu cấu hình driver khủng hơn nhiều

Bên cạng việc sở hữu dải bass nhiều năng lượng thì JH5 còn có tiếng mid/treble nghe chi tiết và tự nhiên hơn so với JD1. Mặt faceplate cũng làm từ kim loại nhưng được trải qua quá trình mạ điện và đánh bóng nên có hình thức đẹp hơn hẳn. Phụ kiện đi kèm với JH5 cũng đầy đủ và tốt hơn nhiều so với JD1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here