Đừng vội mừng, dù Google Assistant đã có tiếng Việt, nhưng chắc còn lâu loa Google Home mới có

0
1387
Dù đã có khá nhiều tính năng thú vị của trợ lý ảo trên điện thoại, nhưng đó vẫn chưa phải là thứ những người chơi smarthome đang cần.

Những ngày gần đây, thông tin Google Assistant chuẩn bị chính thức hỗ trợ Tiếng Việt đã khiến giới công nghệ trên cả nước cảm thấy vô cùng phấn khích, 1 phần là bởi phong trào smarthome đã rộ lên từ cuối năm ngoái tại Việt Nam và người dùng vẫn đang rất mong ngóng thứ tiếng mẹ đẻ của mình được hỗ trợ.

Bên cạnh những thông tin đáng mừng như trên thì có 1 tin buồn cũng cho những người đang sở hữu các loại loa thông minh của Google như Home Mini hay Home Hub v.v…

Đừng vội mừng, dù Google Assistant đã có tiếng Việt, nhưng chắc còn lâu loa Google Home mới có - Ảnh 1.

Đó là có thể phải mất thêm vài tháng nữa người dùng mới có thể gọi loa Google bằng tiếng Việt.

Giải thích về dự đoán này, ông Nguyễn Trọng Minh, admin nhóm Smarthome Việt, một trong những nhóm smarthome lớn nhất Việt Nam cho biết:

“Dù cùng là một tên nhưng Google Assistant trên Android và trên Google home được phát triển độc lập, do đó cần một thời gian dài để có thể đồng bộ nó sang loa Google. Bằng chứng là 2 ngôn ngữ đã được hỗ trợ từ đầu năm nay là Thái và Indonesia  đến nay đã 5 tháng vẫn chưa được hỗ trợ trên loa Google home, do đó tôi nghĩ phải mất kha khá thời gian nữa chúng ta mới có thể thực sự điều khiển các thiết bị trong nhà bằng Tiếng Việt qua các loa thông minh của Google”.

Đừng vội mừng, dù Google Assistant đã có tiếng Việt, nhưng chắc còn lâu loa Google Home mới có - Ảnh 2.

Tiếng Thái và Indonesia đã có từ đầu năm trên Android nhưng Google Home thì chưa nhé!

Như vậy, mặc dù đây là bước tiến lớn, đánh dấu việc hỗ trợ sâu hơn đối với thị trường Việt Nam của ông lớn Google nhưng các tính năng mà đại đa số người dùng smarthome đang mong đợi thì vẫn còn phải chờ kha khá thời gian nữa.

Tuy vậy, đây cũng là lúc thích hợp để bắt đầu nghiên cứu và thiết lập cho mình một hệ thống smarthome được rồi.

Theo trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here