Phải thừa nhận, phần cứng của Apple luôn có sự hấp dẫn rất riêng. Chúng độc quyền, “hút máu” và khiến người ta mê mệt.

Ngay cả vi xử lý âm thanh W1 được trang bị trên thiết bị Apple cũng là một trường hợp như vậy. Apple W1 là vi xử lý độc quyền của gã khổng lồ xứ Cupertino, giúp tối ưu hóa trải nghiệm truyền phát âm thanh trên tai nghe AirPods, hay Beats với nhiều tính năng vượt trội.

Vi xử lý âm thanh Apple W1 là gì mà người dùng Android không thể chạm tới?

Có 6 thiết bị được trang bị vi xử lý âm thanh Apple W1 bao gồm: AirPods, HomePod, BeatsX, Beats Studio 3, Beats Solo3 Wireless, Beats PowerBeats3 Wireless. Khi vi xử lý này được tích hợp trên thiết bị, nó sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu ghép đôi (pairing) và kết nối tức thời với thiết bị tương thích. Nó cũng giúp kết nối bluetooth luôn ổn định và đáng tin cậy.

airpods, w1, apple, true wireless, tintucaudio

Theo SoundGuys – trang đánh giá công nghệ âm thanh nổi tiếng, AirPods “miễn dịch” với tình trạng rớt tín hiệu vốn là nhược điểm phổ biến trên những chiếc tai nghe True wireless thời gian gần đây.

Những thiết bị được trang bị vi xử lý Apple W1 sẽ tốn ít năng lượng hơn, giúp người dùng không phải lo lắng đi tìm ổ điện để cắm sạc, và dành nhiều thời gian để trải nghiệm âm nhạc hơn.

Để có thể tận dụng tất cả những lợi thế của vi xử lý này, điện thoại của người dùng cần phải chạy iOS 10 hoặc mới hơn và tai nghe cần hỗ trợ bộ mã AAC cho iOS. Trong đó, định danh AAC được tối ưu cho iOS hỗ trợ âm thanh chuẩn 24 bit 96 kHz, giúp phát nhạc không bị lag và tối ưu chất lượng. Từ iPhone 5 (hiện đã 6 năm tuổi) cũng đã lên được iOS 10, người dùng thiết bị này đã có thể tận hưởng chất lượng âm thanh của Airpods cũng như những đặc quyền từ hệ sinh thái Apple.

Vậy còn vi xử lý âm thanh W1 của Android đang ở đâu?

Vi xử lý âm thanh Apple W1 là gì mà người dùng Android không thể chạm tới?

Các nhà sản xuất Android cần liên minh để tạo ra tiêu chuẩn riêng mới hòng cạnh tranh lại với Apple 

Thế giới của thiết bị Android rất khác với Apple. Bởi ở đây có nhiều nhà sản xuất, tạo nên nhiều trải nghiệm âm thanh, và tất nhiên, việc sử dụng tai nghe bluetooth cũng khác so với iOS. Đó là chưa kể đến sự thiếu đồng bộ trong cập nhật phần mềm Android.

Người dùng Google, Samsung và LG đều có được phần mềm tối ưu, khả năng tùy biến cao và hiệu suất âm thanh vượt trội. Tuy nhiên, yếu tố thiếu đi ở đây là sự gắn kết giữa các nhà sản xuất để tạo ra con chip xử lý âm thanh chuẩn, đủ cạnh tranh với W1 của Apple.

Chừng nào còn có sự cạnh tranh cao độ giữa các nhà sản xuất Android, chừng đó một con chip chuẩn âm thanh cho người dùng Android vẫn chưa xuất hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here