XD-10 Poke là chiếc DAC/Amp mới từ nhà sản xuất Xduoo. Thiết bị này có vẻ bề ngoài khá bắt mắt, được thiết kế theo phong cách vui tươi nhí nhảnh. Lúc mới nhìn qua, tôi đã hơi nghi ngờ về chất lượng âm thanh trên sản phẩm của Xduoo. Tuy nhiên sau khi được trải nghiệm, thực sự quả là sai lầm khi đánh giá chiếc máy qua vẻ bề ngoài.

Về thiết kế

xduoo, xd-10, dac, amp, tintucaudio

Xduoo XD-10 làm hoàn toàn từ vỏ nhôm, được sơn màu xanh trẻ trung. Lớp vỏ này được xử lý chống Ôxi hóa và mài mịn cho ra cảm giác cầm rất thích. Chất liệu vỏ và cách hoàn thiện bề mặt như này rất giống với những máy Sony Walkman dòng A. Trên mặt vỏ nhôm in chữ ‘’Poke’’ tên máy, cùng với câu quote “Âm nhạc truyền tải vẻ đẹp tâm hồn”.

Mặt dưới của máy là một màn hình OLED nhỏ hiển thị các thông tin cần thiết như dung lượng pin, mức âm lượng, độ phân giải âm thanh và định dạng file nhạc. Cùng với đó là một cổng xuất tín hiệu ra tai nghe. Phía bên cạnh máy là các phím gạt chỉnh Bass, Gain, Input, phím nguồn, và các nút chỉnh âm lượng.

Cấu hình âm thanh trên XD-10

xduoo, xd-10, dac, amp, tintucaudio

Chiếc XD-10 sử dụng chip DAC AK4490 của AKM, có khả năng giải mã các định dạng cao cấp từ PCM, DXD đến Native DSD. Độ phân giải âm thanh tối đa máy đạt được là 32-bit / 384Khz. Máy dùng chip Amp OPA1622 cho ra khả năng kéo lên đến 140 mA. Bài thử nghiệm thực tế cho thấy chiếc XD-10 có thể gánh được hầu hết các headphone và earpud trở kháng cao. Toàn bộ hệ thống được tối ưu hóa, cho ra hiệu suất hoạt động cao đồng thời tiết kiệm năng lượng rất tốt.

Mức độ tạp âm nền trên máy được kiểm soát ở mức ổn định. Xduoo đã trang bị cho thiết bị này mạch lọc âm Low-pass filter, cho ra âm thanh rất sạch với độ méo thấp. Cùng với đó, mạch chỉnh volume trên XD-10 cũng được nâng cấp so với phiên bản cũ. Nhà sản xuất sử dụng chip PGA2311, có khả năng thay đổi cường độ dòng điện mà không tạo ra tiếng lạo xạo khó chịu. Đồng thời chip này cũng khắc phục hiện tượng lệch âm lượng giữa 2 kênh trái phải.

Thông số kĩ thuật

  • Công suất đầu ra: 250 mW + 250 mW tại 32 Ohm
  • Đáp tuyến tần số: 20 Hz – 20 KHz
  • Tỉ số âm thanh trên tạp âm: 112 dB tại 1 Khz
  • Độ méo âm: 0.0025% tại 1 Khz
  • Độ gain: 0 dB + 6 dB
  • Thời lượng pin ở chế độ Line in: 20 tiếng
  • Thời lượng pin ở chế độ kết nối Digital: 8 tiếng
  • Thời gian sạc: 3 tiếng (Quick Charge)
  • Trọng lượng: khoảng 130g

Nhìn chung, Xduoo XD-10 là một chiếc DAC/Amp khá thú vị. Thiết bị sở hữu cấu hình khủng và ngôn ngữ thiết kế độc lạ, hứa hẹn sẽ là lựa chọn rất tốt trong phân khúc 4 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here