Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất airdots-pro-1-1-1-750x375 Giá chỉ bằng 1/3 nhưng AirDots pro sở hữu 3 ưu điểm mà Apple AirPods không có

Thiết kế thông minh với đèn led thông báo trạng thái ở ngoài case sạc

Apple AirPots là một sản phẩm tai nghe không dây true wireless cao cấp, nhưng với vị trí là sản phẩm đi đầu, tiên phong cho trào lưu true wireless thì Apple không thể tránh khỏi những sự “ngớ ngẩn” trong cách tạo hình, thiết kế sản phẩm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0548 Giá chỉ bằng 1/3 nhưng AirDots pro sở hữu 3 ưu điểm mà Apple AirPods không có

Ở cương vị là một thương hiệu theo sau, luôn tiếp thu, học hỏi những điều mới để cải tiến sản phẩm của họ tốt hơn thì Xiaomi phần nào đã nhìn ra được nhược điểm trong thiết kế của AirPods.

Cụ thể là việc bố trí đèn led thông báo trạng thái, AirPods gen 1 và cả gen 2 (bản sạc thường) đèn led đều được đặt ở bên trong của case, khiến cho người dùng khi muốn kiếm tra sạc đã đầy hay chưa, hoặc kiểm tra kết nối sẽ cẩn phải mở nắp case ra. Nhưng với AirDots Pro, Xiaomi đã đặt đèn led ra bên ngoài case, qua đó giúp việc theo dõi trạng thái sạc, kết nối dễ dàng hơn rất nhiều, người dùng cũng không cần mất thêm công đoạn “mở nắp”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0575 Giá chỉ bằng 1/3 nhưng AirDots pro sở hữu 3 ưu điểm mà Apple AirPods không có

Apple có lẽ cũng đã nhận ra điều ngớ ngẩn của mình vì vậy thế hệ AirPods thứ 2 (bản sạc không dây) nhà Táo đã đem đèn led đặt bên ngoài.

Chống ồn chủ động – Active noise control

Ở rất nhiều bài viết trên tay và mở hộp AirDots Pro của nhiều trang công nghệ Việt Nam, hầu hết đều “ca ngợi” tính năng chống ồn chủ động trên sản phẩm này và tất nhiên AirPods nhanh chóng được đưa ra so sánh. Nào là AirPods mắc hơn nhưng không có chống ồn chủ động, AirDots Pro giá rẻ nhưng lại có chống ồn chủ động…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0527 Giá chỉ bằng 1/3 nhưng AirDots pro sở hữu 3 ưu điểm mà Apple AirPods không có

Không phải ngẫu nhiều mà AirPods lại được đưa ra để so sánh về khả năng chống ồn chủ động với AirDots Pro như vậy. Phải hiểu rằng, chống ồn chủ động (Active Noise Control – ANC) là tính năng thường có mặt ở những mẫu tai nghe cao cấp, ANC giúp người sử dụng có được khoảng không gian yên tĩnh riêng mà không bị tác động bởi quá nhiều âm thanh xung quanh. Qua đó giúp những giai điệu, những bài hát được thể hiện rõ nét, chi tiết, dễ dàng chạm đến cảm xúc của người nghe.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0571 Giá chỉ bằng 1/3 nhưng AirDots pro sở hữu 3 ưu điểm mà Apple AirPods không có

Khoan nói đến chất lượng ANC của AirDots Pro, hãy nhìn vào mức giá, một sản phẩm có giá chỉ 1.5 triệu đồng nhưng được trang bị ANC, mặt khác thiết bị nhà Táo giá bán lên đến hơn 4 triệu đồng lại chẳng hề có tính năng này thì rõ ràng Xiaomi một lần nữa lại cho thấy “cái hay” của họ trong việc tạo ra sản phẩm giá rẻ với nhiều tính năng cao cấp.

Khả năng kháng nước

Apple không hề nhắc đến khả năng kháng nước của AirPods trong khi đó với AirDots Pro nhà sản xuất Xiaomi vẫn trang bị kháng nước đạt chuẩn IPX4.

IPX4 là một chuẩn kháng nước trung bình, không cao cấp như IP68 mà chúng ta thường thấy, với IPX4 AirDots Pro có thể chống lại những trường hợp nước bắn vào bất kỳ chỗ nào trên tay nghe. Nhưng nếu “ngâm nước” thì AirDots Pro không thể “kháng” được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0552 Giá chỉ bằng 1/3 nhưng AirDots pro sở hữu 3 ưu điểm mà Apple AirPods không có

Dù vậy, việc trang bị cho sản phẩm của mình một thiết kế bền chắc đạt chuẩn kháng nước IPX4 thì sẽ mang đến sự an tâm cho người dùng khi sử dụng, chẳng hạn bạn đeo tai nghe lúc đi xe và gặp một cơn mưa nhỏ, bạn vẫn có thể tự tin tiếp tục di chuyển mà không cần tháo tai nghe ra khỏi tai.

Trong một số trường hợp chẳng hạn bạn không may bị tạt nước vào người hoặc sử dụng tai nghe trong lúc đánh răng, vệ sinh,… thì khả năng kháng nước cũng giúp tự tin hơn rất nhiều khi sử dụng.

Tạm kết:

Trên đây là những điểm mà chiếc tai nghe Xiaomi AirDots Pro được cho là “nhỉnh” hơn Apple AirPods, tất nhiên nếu xét trên phương diện tổng thể thì AirDots Pro vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm chẳng hạn như chất âm không tốt và thời lượng pin không quá ngon.

Nhưng nói đi cũng cần phải nói lại, với mức giá khoảng 1.5 triệu đồng và những tính năng cao cấp đi kèm thì AirDots Pro là sản phẩm rất đáng để người dùng trải nghiệm.

Theo Sforum

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here