10 chiếc tai nghe xấu nhất từng sản xuất

0
1534

Trước khi ta có được những đôi tai nghe đẹp đẽ như ngày nay, các nhà thiết kế đã phải vật lộn trí óc sao cho tạo ra một sản phẩm đẹp. Nhưng trước khi cho ra thành quả như vậy, chắc hẳn họ đã phải trải qua nhiều sai lầm và thất bại trong thiết kế tai nghe. Thậm chí ngày nay đâu đó vẫn có những tai nghe trông tệ hại không thể tả nổi. Dưới đây là danh sách 10 đôi headphone xấu nhất do trang Gizmodo bình chọn.

Tube Surround

Trông nó giống cái gì nào ? Chẳng khác gì một món đồ nội y bị hỏng cả. Mục đích ban đầu của hãng là muốn tạo ra âm thanh vòm dùng cảm biến chuyển động. Cảm biến này cần không gian nên được đặt trong cái vòng đội lên đầu người đeo. Tuy nhiên, dù âm thanh vòm trên đôi tai nghe này ảo đến đâu thì chắc cũng chẳng ai muốn đeo cái thứ kia lên đầu cả!

Skullcandy G.I.

Headband của đôi tai nghe này được trang trí bằng mấy viên đạn giả, kèm theo một cái mở nắp chai. Mặc dù các tai nghe Skullcandy khác như chiếc Hesh hay Ink’d có thiết kế khá trẻ trung trang nhã, nhưng tôi không nghĩ hãng lại có thể cho ra đôi headphone “trẻ trâu” như này. Dù sao thì ta cũng nên dành lời khen cho sự mạo hiểm của Skullcandy.

Dolce & Gabanna Headphones

Đây là chiếc vương miện cho những người quý phái nhất.

Abyss

Nhìn cái Headband hình chữ nhật kia làm tôi thắc mắc liệu có đầu ai đeo vừa cái đó. Thực sự thì đây là đôi tai nghe cao cấp với chất lượng âm thanh rất tốt, nhưng với mức giá $5000, bạn có thể chọn được nhiều đôi tai nghe đeo thoải mái hơn.

AKG K1000

Giống như chiếc Abyss kia, tôi không tưởng tượng được cảm giác đeo đôi AKG này sẽ như nào. Hãng giới thiệu rằng thiết kế này cho ta cảm giác tương tự như đeo 2 cái loa trên tai và trông quả đúng là như vậy. Tôi xin cho AKG điểm 10 về độ dị của thiết kế này.

Ipod Dock Headphone

Một đôi tai nghe thiết kế để chỉ đùng được với một mẫu máy nghe nhạc duy nhất ? Và còn phải cắm iPod ngay bên đầu ? Thành thực thì cá nhân tôi cũng từng có ý tưởng này và cũng từng chế ra một đôi tai nghe như vậy. Nhưng thực sự đó không phải là ý hay, vì nó sử dụng rất khó và đeo cũng rất vướng víu.

Sennheiser Surrounder

Thêm một mẫu tai nghe Surround nữa lọt vào danh sách này. Đây là mẫu tai nghe kiêm loa nghe nhạc bằng cách đeo lên cổ. Nhưng cũng vì chất lượng không tốt và cảm giác đeo quá cấn nên chẳng ai thèm mua thứ này. Thay vào đó, một đôi tai nghe tử tế hoặc một đôi loa desktop còn cho ra âm thanh tốt hơn.

Stax Sigma

Đây mới đích thị là “đeo đôi loa trên đầu” AKG nhé. Stax vốn cho ra các tai nghe rất tốt với thiết kế cũng rất dị. Nhưng chiếc Sigma này đạt độ dị ở một tầm cao mới. Hơn nữa, đôi Stax Sigma còn dùng một jack kết nối riêng chẳng giống ai. Nó chẳng cắm được vào điện thoại, laptop hay bất kỳ máy nghe nhạc nào. Tôi cho 100 điểm.

Beats Studio gắn kim cương giá 1 triệu đô của Weezy

Tôi không có bình luận gì thêm, chỉ cần nhìn biểu cảm của rapper Drake là ta đủ hiểu sự choáng ngợp.

Tai nghe tĩnh điện của Jecklin

Trùm cuối của danh sách này là đây: một trong những đôi tai nghe tĩnh điện thử nghiệm đầu tiên được sản xuất. Tai nghe tĩnh điện hoạt động không dùng driver mà dùng một màng mỏng dao động giữa 2 bản tích điện. Đó cũng là lý do vì sao trông nó lại kỳ dị như vậy, nhưng đó chính là tiền đề để tạo ra những tai nghe electrostatic hiện đại ngày nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here