Essential thành lập bởi Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android. Hãng công nghệ này nổi tiếng với sản phẩm đầu tiên là chiếc Essential Phone PH-1, điện thoại đầu tiên trên thế giới có Notch (màn hình tai thỏ) và cũng đồng thời không có giắc cắm tai nghe.

essential phone, audio, adapter, tintucaudio

Đáng tiếc là sản phẩm này không thành công trên thị trường smartphone. Dù vậy, hãng vẫn quyết định hỗ trợ Essential Phone bằng các ra mắt một món phụ kiện khá thú vị, đó là Essential Audio Adapter.

Món phụ kiện khó hiểu

essential phone, audio, adapter, tintucaudio

Có một vấn đề là Essential Audio Adapter chỉ có thể kết nối với đúng Essential Phone, mà không thể hoạt động trên bất kỳ điện thoại nào khác. Hơn nữa, số lượng người dùng chiếc Essential Phone cũng không phải là đông đảo. Với giá bán $150, tức khoảng hơn 3 triệu đồng, chúng tôi không nghĩ thiết bị này sẽ bán chạy.

essential phone, audio, adapter, tintucaudio

Tuy vậy, đây cũng là một trong những DAC Adapter được đánh giá tốt. Essential Audio Adapter chạy trên chip Sabre của ESS không rõ số hiệu bao nhiêu, và có khả năng giải mã định dạng QMA. Essential khẳng định chất lượng âm thanh của DAC này đánh bại hầu hết các máy điện thoại khác trên thị trường. Trên Adapter có một đèn LED thông báo loại file nhạc đang được giải mã. Toàn bộ vỏ được gia công tỉ mỉ từ Titanium nguyên khối, được khẳng định là “đạt độ bền rất cao”.

Một số DAC tương tự

btr3, dac, amp, bluetooth, không dây, tintucaudio
DAC/Amp Bluetooth Fiio BTR3

Essential Audio Adapter đã được hãng bán chính thức trên trang chủ. Còn nếu bạn sử dụng iPhone hoặc các máy Android khác và muốn nâng cấp chất lượng âm thanh, bạn có thể tìm được những DAC Adapter chất lượng không kém. Điển hình là AWW Capri, Cozoy TAKT hay VE Odyssey. Bên cạnh đó, các DAC/Amp Bluetooth của ShanlingFiio cũng có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này. Các thiết bị DAC rời hiện đang là lựa chọn hợp lý cho nhu cầu nâng cấp chất lượng âm thanh trên Smartphone.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here