AirPods là tai nghe không dây được ưa chuộng nhất, nhưng không phải vì chất lượng âm thanh

0
1212
airpods, , aplpe, w1

Một lượng lớn người dùng được khảo sát mới đây đã cho thấy AirPods là thiết bị được ưa chuộng nhất tại thị trường tai nghe không dây ở Mỹ, tuy nhiên lý do lại không nằm ở chất lượng âm nhanh mà món phụ kiện này đem lại.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tai nghe không dây của Sony và Samsung không hề bị tụt hậu so với Apple trong danh sách lựa chọn của người tiêu dùng. Ngược lại 2 nhà sản xuất này đứng chỉ ngay sau Apple với chênh lệch là không nhiều so với các nhà sản xuất khác như Beats hay Sennheiser.

“Apple dẫn đầu trong danh sách lựa chọn các thiết bị tai nghe không dây true wireless với sự xuất hiện của AirPods. Dễ sử dụng, thoải mái, phù hợp và đề cao tính di động là những lý do chính để người dùng chọn mua AirPods thay vì các tai nghe không dây khác.” – Counterpoint Research cho biết.

AirPods là tai nghe không dây được ưa chuộng nhất, nhưng không phải vì chất lượng âm thanh - Ảnh 1.

Người dùng chọn mua AirPods vì tính tiện lợi và dễ sử dụng

Còn đây là danh sách xếp hạng lựa chọn của người dùng:

  •  – Apple: 19%
  •  – Sony: 17%
  •  – Samsung: 16%
  •  – Bose: 10%
  •  – Beats: 6%
  •  – Sennheiser: 5%
  •  – LG: 4%
  •  – Jabra: 2%

Tuy nhiên, khi đề cập tới lý do chọn AirPods, chất lượng âm thanh lại là tiêu chí ít quan trọng nhất mà người dùng đưa ra, với chỉ 41% số người dùng cho rằng mình mua vì chất lượng âm thanh của AirPods. Trong danh sách này, Bose là nhà sản xuất được ưa thích nhất về chất lượng âm thanh, với 72% số người dùng được khảo sát lựa chọn.

AirPods là tai nghe không dây được ưa chuộng nhất, nhưng không phải vì chất lượng âm thanh - Ảnh 2.

AirPods vs Galaxy Buds

Counterpoint cũng chỉ ra rằng AirPods chiếm tới gần 75% doanh số tai nghe không dây trong năm 2018, với doanh số đạt khoảng 35 triệu đơn vị. Không chỉ vậy, thế hệ AirPods 2 chuẩn bị được ra mắt trong nửa đầu năm nay cũng được đoán sẽ đạt mức doanh số 129 triệu đơn vị vào năm 2020.

Cơ sở nằm sau dự đoán của Counterpoint được cho là nằm ở tính năng trợ lý ảo. Tính năng này sẽ còn nâng cao tính dễ sử dụng của AirPods, khiến người dùng ít phải thao tác hơn với tai nghe. Đây sẽ là lý do mà người dùng chọn mua các thiết bị tai nghe không dây true wireless trong năm tới, và đặc biệt là AirPods 2.

Kể từ khi loại bỏ đi cổng tai nghe 3.5mm truyền thống trên các mẫu iPhone 7 vào năm 2016, Apple đã muốn định hướng người dùng trong việc sử dụng các thiết bị tai nghe không dây. Có thể nói AirPods đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi suy nghĩ và thói quen sử dụng của người dùng về những món phụ kiện không dây ngày nay. Trong tương lai, xu hướng không dây sẽ còn phát triển mạnh với sự xuất hiện của rất nhiều tai nghe true wireless khác nữa.

Theo Trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here