Samsung Galaxy Buds có một ưu điểm cực lớn so với Apple AirPods

0
864
Galaxy Buds, samsung, tintucaudio, akg

Các thành viên của iFixit đã tiến hành mổ xẻ chiếc Galaxy Buds của Samsung, và họ phát hiện ra một điều có thể giúp chiếc tai nghe này qua mặt đối thủ AirPods: bạn có thể thay pin được!

Việc “bung” Galaxy Buds không phức tạp lắm, chỉ cần một vài dụng cụ nạy cơ bản và một chiếc tuốc-vít mà thôi. Khi mở ra, bạn sẽ thấy một viên pin dạng đồng xu với mã số CP1254, vốn được bán rất nhiều trên mạng. Hộp sạc của Galaxy Buds cũng có thể tháo ra được, nhưng thay pin cho chiếc hộp này sẽ khó khăn hơn đôi chút vì hiện tại chưa có ai bán pin thay thế cho hộp sạc cả.

Bạn có biết tai nghe không dây Samsung Galaxy Buds có một ưu điểm cực lớn so với Apple AirPods? - Ảnh 1.

Ngược lại, AirPods của Apple và hộp sạc của nó được dán lại khá cứng bằng rất nhiều keo chuyên dụng; cách duy nhất để mở những thiết bị này ra là phải…cắt đôi chúng. Trớ trêu là, chi phí để sửa một cặp tai nghe AirPods theo niêm yết của Apple cũng gần ngang ngửa với chi phí mua mới, và iFixit cho biết việc tái chế AirPods cũng không hiệu quả lắm về mặt kinh tế bởi lượng keo dính quá lớn cần phải được loại bỏ hoàn toàn trước khi thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Chưa dừng lại ở đó. Thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin rằng tai nghe AirPods của người dùng không thể sạc được nữa, và nếu đó là sự thật thì chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến một đợt “chuyển nhà” lớn của người dùng cặp tai nghe đắt tiền này – quả là một viễn cảnh không mấy tốt lành đối với một công ty luôn đặt mình vào vị trí đi đầu trong bảo vệ môi trường.

Tham khảo: FastCompany, Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here